Thế giới nói gì về chiếc Huy chương vàng Olympic lịch sử của Việt Nam?

LĐO VIỆT ANH
Chia sẻ
VĐV Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành được tấm HCV Olympic đầu tiên cho thể thao Việt Nam. Ảnh: Getty Images.

Báo chí thế giới đã đưa tin một cách nhanh chóng về chiếc huy chương vàng (HCV) Olympic đầu tiên trong lịch sử của thể thao Việt Nam.

Rạng sáng 7.8 (theo giờ Việt Nam), VĐV bắn súng Hoàng Xuân Vinh đã đem về chiếc HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại một kì Olympic trong lịch sử. Anh đạt được 202,5 điểm ở nội dung 10 m súng ngắn bắn hơi nam.

Đây mới chỉ là tấm HCV thứ 2 được trao ở Olympic Rio 2016. Vì vậy, đoàn Việt Nam ở thời điểm đó đã vươn lên đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng, chỉ sau Mỹ. Ngay sau đó, báo chí thế giới đã cập nhật nhanh chóng thành tích này của thể thao Việt Nam.

 

Thế giới nói gì về chiếc Huy chương vàng Olympic lịch sử của Việt Nam? ảnh 1
 Hãng tin BBC đã đưa tin về sự kiện này của thể thao Việt Nam. Ảnh: Chụp màn hình.

Hãng tin BBC (Anh) đã có dòng tít: “Rio Olympic 2016: Việt Nam giành HCV đầu tiên ở Thế vận hội” và thông tin chi tiết: “Hoàng đã giành 202,5 điểm để khiến cho thành tích 202,1 điểm của VĐV nước chủ nhà Felipe Wu chỉ đạt huy chương bạc (HCB). Đây là chiếc huy chương đầu tiên của nước chủ nhà tại Thế vận hội năm nay. Wu đã dẫn trước sau loạt bắn áp chót nhưng Hoàng đã vượt qua đối thủ ở phát đạn cuối cùng một cách xuất sắc”.

Tờ báo điện tử Washington Post (Mỹ) trong một chuỗi các tin tức được cập nhật trực tiếp về Olympic Rio 2016 đã giật tít: “HCV đầu tiên trong lịch sử của Việt Nam đến đầy xúc động, khi nước chủ nhà đã bỏ phí cơ hội”. Tờ báo này cũng đã trích dẫn một số dòng trạng thái của các “cư dân mạng” trên mạng xã hội Twitter.

Thế giới nói gì về chiếc Huy chương vàng Olympic lịch sử của Việt Nam? ảnh 2
Khoảnh khắc VĐV Hoàng Xuân Vinh ăn mừng chiến thắng mới giành được. Ảnh: Getty Images. 

Tài khoản Amol Joshi đã viết: “Phát đạn cuối cùng của Hoàng Xuân Vinh để giành HCV 10 m súng ngắn hơn thật không thể tin nổi! Tuyệt vời”. Tài khoản Le Nhat Anh chia sẻ: “Quên Kang Chul đi ;))) Hoàng Xuân Vinh mới là hot boy nè.” Tài khoản Mary Milliken lại nói về một khoảnh khắc trước đó: “CĐV Brazil đang hát quốc ca khi xạ thủ của họ Felipe Wu dẫn đầu ở nội dung 10 m súng ngắn hơi nam #Rio2016”.

Hãng tin ABC News trích đăng lại tin có nguồn từ AP với dòng tít: “Cập nhật: Chiếc huy chương súng ngắn bắn hơi là chiếc HCV đầu tiên trong lịch sử cho Việt Nam”.

Hãng tin Reuters (phiên bản Anh) có dòng tít: “Bắn súng – Hoàng giành chiếc HCV đầu tiên cho Việt Nam”.

Thế giới nói gì về chiếc Huy chương vàng Olympic lịch sử của Việt Nam? ảnh 3
 VĐV Hoàng Xuân Vinh đã thực hiện xuất sắc phát đạn quyết định. Ảnh: Getty Images.

Tờ Daily Mail (Anh) cũng không bỏ qua sự kiện này. Trong một chuỗi sự kiện cập nhật trực tiếp, họ đã viết: “Hoàng Xuân Vinh mang về chiếc HCV đầu tiên cho Việt Nam trong lịch sử với chức vô địch 10 m súng ngắn bắn hơi”. Hãng tin Sina của Trung Quốc cũng đã viết về thông tin này một cách khá ngắn gọn.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia