Tiền vệ của West Ham sẽ thoát thẻ đỏ, nếu chơi bóng ở... V.League

LĐO HOÀI ĐAN
Chia sẻ
Tiền vệ Sofiane Feghouli nhận thẻ đỏ. Ảnh: Daily Mail

Tiền vệ Sofiane Feghouli có thể sẽ thoát thẻ đỏ trong pha vào bóng với trung vệ Phil Jones nếu chơi bóng ở V.League? Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi theo dõi trận đấu giữa CLB West Ham và Man United tại vòng 20 Ngoại hạng Anh.

Phút thứ 15 trong trận đấu giữa West Ham và Man United, tiền vệ Sofiane Feghouli của đội chủ nhà sau khi bất lợi trong tình huống tranh chấp bóng đã có pha vào bóng quyết liệt khiến trung vệ Phil Jones nằm sân.

Một tình huống gây nguy hiểm cho đối phương và trọng tài Mike Dean đã ra quyết định rất dứt khoát dành cho tiền vệ này một chiếc thẻ đỏ trực tiếp. Dù ở ngoài sân HLV Bilic tỏ ra không hài lòng với quyết định của trọng tài và nhiều chuyên gia cũng cho rằng ông Mike Dean đã nặng tay khi cầu thủ West Ham không cố tình.

Tuy nhiên, hãy khoan nhắc đến chuyện nặng nhẹ trong tình huống này, điều được cho thấy là ở Ngoại hạng Anh, việc răn đe với những tình huống chơi bóng thô bạo là nghiêm khắc thế nào.

Tiền vệ của West Ham sẽ thoát thẻ đỏ, nếu chơi bóng ở... V.League ảnh 1
Tình huống phạm lỗi của Sofiane Feghouli với Phil Jones. Ảnh: Getty

Video tình huống:

Nhìn tình huống Feghouli vào bóng thô bạo với Phil Jones, đối chiếu với những tình huống chơi bóng thô bạo ở V.League, nhiều người nói vui rằng nếu tiền vệ của West Ham đang chơi bóng ở các giải chuyên nghiệp Việt Nam, có lẽ anh đã thoát thẻ.

Bởi đã có rất nhiều tình huống cầu thủ ở V.League chơi bóng theo kiểu triệt hạ đôi chân đồng nghiệp nhưng lại chỉ nhận thẻ vàng trên sân và sau đó mới nhận án phạt nguội từ Ban kỷ luật.

Trường hợp Quế Ngọc Hải (SLNA) vào bóng thô bạo khiến Anh Khoa (SHB. Đà Nẵng) gãy chân ở vòng 25 V.League 2015 đến giờ còn khiến nhiều khán giả rợn người khi xem lại. Thế nhưng đó là tình huống mà trọng tài chính Phùng Đình Dũng chỉ dành cho Ngọc Hải 1 chiếc thẻ vàng. Để rồi sau đó, Quế Ngọc Hải đã phải lĩnh “án phạt lịch sử” với 6 tháng treo giờ và hơn 800 triệu tiền đền bù chưa trị đôi chân của Anh Khoa.

Tiền vệ của West Ham sẽ thoát thẻ đỏ, nếu chơi bóng ở... V.League ảnh 2
Ngọc Hải vào bóng thô bạo. Ảnh: TL

Video tình huống:

Chưa dừng lại ở đó, đến vòng 15 V.League 2016, khán giả V.League đã chứng pha vào bóng rợn người bằng cả 2 chân của Lê Tuấn Tú (Than Quảng Ninh) với Văn Học (SHB. Đà Nẵng). Rất may cầu thủ của Đà Nẵng đã kịp tránh đòn và không gặp chấn thương nặng.

Thế nhưng tình huống đó, trọng tài chính Hiền Triết đứng rất gần lại chỉ rút thẻ vàng với cầu thủ Than Quảng Ninh. Dù đó là thẻ vàng thứ 2 khiến Tuấn Tú rời sân nhưng đó được xem như quyết định không hoàn thành nhiệm vụ của ông Hiền Triết. Và cũng đáng buồn thay, một bộ phận khán giả không lên án mà còn đứng ra bảo vệ cho hành động phi thể thao của Tuấn Tú. Sau đó Tuấn Tú cũng đã bị Ban kỷ luật phạt nguội.

Video tình huống:

Cũng chỉ sau đó không lâu, ở vòng 17 V.League, thủ môn Bửu Ngọc (XSKT. Cần Thơ) cũng đã có pha “song phi” đạp thẳng vào chân, mang tính triệt hạ với Duy Long (Sài Gòn FC). Rất  may Duy Long đã không bị chấn thương nặng. Với một tình huống thô bạo như vậy, trọng vài Nguyễn Trọng Thư cũng chỉ rút ra thẻ vàng cho Bửu Ngọc.

Sau đó, thủ môn của Cần Thơ cũng đã phải nhận án phạt nguội từ Ban kỷ luật VFF.

Video tình huống:

Dẫn ra một vài trường hợp vậy để thấy rằng, trường hợp mà tiền vệ của West Ham vào bóng với Phil Jones còn xa mới đến mức bị... thẻ đỏ nếu diễn ra ở V.League và do các trọng tài Việt Nam cầm còi.

Bắt đầu từ mùa giải 2017, Ban kỷ luật sẽ tăng hình phạt với các tình huống vào bóng thô bạo, VFF cũng chỉ đạo Ban trọng tài phải mạnh tay hơn để lập lại văn hoá sân cỏ. Mong rằng, V.League 2017 sẽ không phỉ chứng kiến thêm những trường hợp đáng tiếc. Nhìn về bóng đá Anh để so sánh thì khập khiễng và còn quá xa để học.

Thế nhưng các trọng tài Việt Nam hoàn toàn có thể nhìn cách ông Mike Dean răn đe cầu thủ để học tập.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng