Vì sao Hoàng Xuân Vinh từ chối danh hiệu Anh hùng lao động?

LĐO Đ.H
Chia sẻ
Xuân Vinh từ chối xin danh hiệu anh hùng cho cá nhân. Ảnh: HĐ

Sau những thành công tại Olympic 2016, Hoàng Xuân Vinh đã được đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. Tuy nhiên, anh từ chối đề xuất danh hiệu anh hùng cho cá nhân mình và  muốn "xin" danh hiệu này cho ngành thể thao Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt chúc mừng đội tuyển bắn súng Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó chủ tịch thường trực Uỷ ban Olympic Việt Nam là ông Hoàng Vĩnh Giang đề xuất nhà nước cân nhắc trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Tuy nhiên, vị Đại tá quân đội này phát biểu rằng anh từ chối xin danh hiệu anh hùng cho cá nhân mình, và anh muốn đề nghị danh hiệu này cho ngành thể thao Việt Nam.

Hoàng Xuân Vinh cho biết: “Để có được thành công này, có sự nỗ lực rất lớn của toàn ngành thể thao và sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Do vậy, thành công này không chỉ của riêng tôi. Vì vậy tôi kiến nghị Thủ tướng dành phần thưởng này cho tập thể ngành thể thao”.

Vì sao Hoàng Xuân Vinh từ chối danh hiệu Anh hùng lao động? ảnh 1
Hoàng Xuân Vinh nhận Huân chương lao động hạng Nhất. Ảnh: HĐ

Trong buổi giao lưu trực tuyến với độc giả báo điện tử Vnexpress ngày 17.8, Hoàng Xuân Vinh giải thích về lý do anh từ chối nhận danh hiệu Anh hùng cho cá nhân mình. Xạ thủ 41 tuổi cho biết: “Chúng tôi vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, được Thủ tướng trao phần thưởng cao quý Huân chương lao động hạng Nhất với đội tuyển của tôi. Một đại biểu đã đứng lên có ý kiến như vậy nhưng tôi nghĩ rằng, trong chiến thắng của tôi, sự thành công của tôi nó là sự kết tinh của nhiều yếu tố, trong đó kể đến công sức của nhiều người, nhiều cấp, của các thầy, HLV đồng đội, sự cổ vũ tinh thần của mọi người do vậy tôi có ý kiến rằng, xin Thủ tướng nghiên cứu dành danh hiệu đó cho tập thể chứ không riêng cho cá nhân tôi”.

Trước đó, với những cống hiến cho thể thao Việt Nam, Hoàng Xuân Vinh đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Ngoài ra, HLV bắn súng Nguyễn Thị Nhung được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, chuyên gia bắn súng người Hàn Quốc - Park Chung Gun được tặng Huân chương Hữu nghị.

Video Xuân Vinh về nước:

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

dũng
Việc đề xuất tặng thưởng danh hiệu "Anh hùng lao động" cho anh vì anh xứng đáng, tuy nhiên anh cũng có quyền từ chối. Nhưng việc anh đề xuất tặng thưởng danh hiệu này cho ngành thể thao thì cần xem xét lại, theo tôi ngành thể thao chưa xứng đáng.
Trả lời - -
Lê thị thanh duyên
Hoàng xuân vinh đã là anh hùng trong lòng người dân việt nam rồi. Anh ko xin danh hiệu cho cá nhân càng cho thấy anh xứng đáng với danh hiệu đó. Tuy nhiên thể thao Việt Nam thì chưa đáng được phong anh hùng. Trước tiên hãy bớt các khoản chi phi lý để làm 1 phòng tập đúng tiêu chuẩn cho các vđv luyện tập như mong mỏi của anh Vinh
Trả lời - -
HỒ SONG QUỲNH
Phải nói rằng đất nước lạm phát huy chương và các danh hiệu. Michael Phelps, kình ngư 31 tuổi của Mỹ, là người đã giành được 5 HC vàng, một HC bạc tại Olympic Rio 2016, nâng tổng số 28 huy chương mà anh đạt được trong tất cả các lần tranh tài Olympic. Có tổng cộng 83 huy chương mà Michael Phelps đã giành được trong các giải thi đấu quốc tế quan trọng, trong đó có 66 HC vàng, 14 HC bạc, và 3 HC đồng, nhưng có được thao huy chương và danh hiệu nào đâu?
Trả lời - -
Đào Quốc Hải
Thế thao Việt Nam còn nhiều bất cập lắm
Trả lời - -
Lyly
Danh hiệu " Anh hùng " cần được Nhà nước xem xét, phong tặng chứ không thể xin mà có.
Trả lời - -
ng đinh hoe
Anh Vinh rất khiêm tốn không nhận danh hiệu anh hùng, nhưng nhận lao động hạng nhất là nên nhận.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng