Vì sao khán giả chưa được xem những trận cầu đinh của Champions League?

LĐ - 228 Đ.H
Chia sẻ
VTVCab không phát sóng trận Borussia Dortmund 2-2 Real Madrid rạng sáng 28.9. Ảnh: Daily Mail

Rạng sáng 28.9, UEFA Champions League đã chính thức trở lại với khán giả Việt Nam trên sóng VTVCab. Tuy nhiên, các CĐV chưa thể theo dõi các trận cầu đinh, thay vào đó là các trận kém hấp dẫn hơn.

Trước đó, vào ngày 27.8.2015, VTVcab đã công bố gói bản quyền truyền hình UEFA Champions League trong ba mùa giải từ 2015-2018 trên hệ thống kênh sóng VTVcab. Tuy nhiên, rạng sáng ngày 10.3, các thuê bao của VTVCab đã không tìm thấy tín hiệu để xem trận lượt về vòng 16 đội giữa Chelsea và PSG ở mùa giải 2015-2016.

Lý do VTVCab bị cắt sóng là vì những vấn đề liên quan đến bản quyền. Cụ thể, VTVcab mua Champions League thì giải đấu đó chỉ được phép phát trên VTVcab chứ không thể phát ở đài khác hay có thể xem trên hạ tầng khác. Thế nhưng đơn vị này không thể kiểm soát được sự vi phạm bản quyền ở rất nhiều hạ tầng, nên đơn vị này tạm thời bị cắt sóng.

Sau những nỗ lực của VTVcab, rạng sáng qua 28.9, UEFA Champions League đã chính thức trở lại với khán giả Việt Nam trên sóng VTVCab với các trận đấu vòng bảng mùa giải 2016-2017, nhưng không phải là những trận cầu đinh, mà là những trận đấu kém hấp dẫn hơn.

VTVcab tiếp tục sở hữu bản quyền phát sóng UEFA Champions League, UEFA Europa League trong hai mùa giải 2016-2018. Các trận đấu được phát sóng trực tiếp trên các kênh Thể thao TV, Bóng đá TV, Thể thao TV HD, Bóng đá TV HD và Thể thao Tin tức HD. Khác biệt so với mùa giải trước là VTVcab phát sóng không giới hạn trên app, website và VOD (VTVcab ON, VTVplay).

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang