Hội đồng Quản trị của MSN quyết định mua lại 20 triệu cổ phiếu quỹ

LĐCT Vinh Phú
Chia sẻ

Ngày 18.8, Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan”) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc quyết định mua lại 20 triệu cổ phiếu quỹ. 

Đồng thời, Công ty cũng phát hành Báo cáo Tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2016 bởi Công ty Kiểm toán KPMG, xác nhận báo cáo của Ban Điều hành về kết quả kinh doanh tăng trưởng kỷ lục đã được thông báo vào cuối tháng 7. Trên cơ sở kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016, dự báo lợi nhuận của Công ty được điều chỉnh tăng lên 25%.

Theo Báo Cáo Tài Chính đã được soát xét, trong 6 tháng đầu năm 2016, doanh thu thuần của Công ty tăng 83,8%, lợi nhuận sau thuế và lợi ích cổ đông thiểu số tăng gần gấp ba so với cùng kỳ năm 2015. Nhờ tốc độ tăng trưởng hai con số mạnh mẽ trên tất cả các hoạt động kinh doanh của mình, Masan vẫn theo đúng lộ trình trên đà đạt 2 tỷ USD doanh thu thuần cho năm 2016. Do đó, Masan cũng đã điều chỉnh tăng dự báo cả năm cho lợi nhuận sau thuế và cổ đông thiểu số tăng thêm 25% đạt 2.400 tỷ đồng, như vậy mức tăng trưởng lợi nhuận khoảng 60% so với năm 2015. Số dư tiền hợp nhất của Masan vào ngày 30/6/2016 đạt 12.863 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt và các khoản tương đương tiền, đầu tư ngắn hạn và các tài sản sinh lãi khác.    .

Ban Điều hành tin rằng giá trị giao dịch hiện tại đối với cổ phiếu của Công ty đang được định giá rất thấp so với giá trị thực. Masan hiện sở hữu và quản lý các nền tảng hoạt động kinh doanh thành công hàng đầu trong các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế đang phát triển tích cực của Việt Nam. Kế hoạch mua lại cổ phiếu quỹ là một trong những phương thức hiệu quả sử dụng lượng tiền mặt lớn mà Công ty đang nắm giữ, thể hiện niềm tin của Ban Điều hành về định hướng chiến lược và triển vọng kinh doanh.

Việc mua lại cổ phiếu quỹ thể hiện cam kết của Ban Điều hành về việc gia tăng và tối đa hóa giá trị cho các cổ đông cũng như quan tâm đến mọi đối tượng cổ đông khác nhau. Điều đó cũng thể hiện nhất quán với triết lý kinh doanh của Masan “Hằng ngày, chúng ta nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người Việt Nam”. Công ty đang thực hiện các thủ tục theo qui định của Pháp luật về việc mua lại cổ phiếu quỹ.

VINH PHÚ


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn tranh cãi “nảy lửa” giữa luật sư của Phương Nga và Cao Toàn Mỹ