JICA hỗ trợ trồng cây bạc hà Nhật Bản tại Bình Thuận

LĐ - 243 H.Q
Chia sẻ

Để giảm thiểu rủi ro cho người nông dân khi phụ thuộc vào một loại cây trồng, từ tháng 10.2016, tại xã An Bình, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, cây bạc hà Nhật Bản đã được chọn trồng trong khu vực thí điểm của “Dự án phát triển nông nghiệp vùng tưới Phan Rí - Phan Thiết, giai đoạn 2”.

Đây là dự án hợp tác kỹ thuật giữa Sở NNPTNT tỉnh Bình Thuận (DARD) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam. Một trong những hoạt động của dự án là trồng các loại cây thích hợp với điều kiện thổ nhưỡng của vùng và phổ cập phương pháp tưới tiêu, giúp tăng thu nhập cho người nông dân.

Tại khu đất canh tác thí điểm có diện tích 32 ha này, cây bạc hà Nhật Bản sẽ được trồng để lấy tinh dầu từ lá. Tinh dầu bạc hà là nguyên liệu sản xuất thực phẩm, dược phẩm, nên nhu cầu về loại cây này khá cao. Tinh dầu bạc hà sau khi thu hoạch sẽ được tinh chế bởi các công ty Nhật Bản.

Đối với người nông dân tỉnh Bình Thuận vốn đang sử dụng hầu hết đất canh tác để trồng thanh long hoặc sắn, hoạt động này được kỳ vọng sẽ giúp giảm rủi ro đối với sự phụ thuộc vào việc thu hoạch một nông sản duy nhất, đồng thời nâng cao được lợi nhuận cho người nông dân.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên