Kinh doanh thịt heo sạch được hỗ trợ

Chia sẻ
Ảnh minh họa

Theo đó, các tổ chức, cá nhân kinh doanh thịt heo sạch sẽ được hỗ trợ, cung cấp, hướng dẫn sử dụng giải pháp quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc heo và thịt heo, được chứng nhận và cho phép treo băng rôn, bảng hiệu để quảng bá sản phẩm.

Nhằm tăng cường năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo từ khâu chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển đến kinh doanh thịt heo bảo đảm an toàn sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng trên địa bàn, UBND TPHCM vừa phê duyệt Đề án “Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo” thuộc dự án “Mô hình Chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016 – 2020”. 

Theo đó, các tổ chức, cá nhân chăn nuôi, kinh doanh, cung cấp thịt heo tươi sống tham gia đề án này sẽ được nhà nước hỗ trợ, cung cấp, hướng dẫn sử dụng giải pháp quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc heo và thịt heo, được chứng nhận và cho phép treo băng rôn, bảng hiệu để quảng bá sản phẩm.

Theo UBND TPHCM, đề án trên là một trong những giải pháp trọng tâm của TP nhằm minh bạch hóa thông tin về thực phẩm để người tiêu dùng dễ dàng nắm bắt, nhận diện và lựa chọn thực phẩm an toàn. Qua đó, góp phần xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các nhà cung cấp, doanh nghiệp, người chăn nuôi…

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Tùng
Có lẽ nên hỗ trợ tất cả các ngành chăn nuôi thì hơn, nếu chỉ có hỗ trợ nuôi heo là chưa đủ?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chuyện lạ: Cầu xây gần nửa tỉ dân chê không thèm đi