Báo cáo Thủ tướng việc cấp biển số xe ô tô 80A, 80B cho doanh nghiệp

LĐO Công Thắng
Chia sẻ
Báo cáo Thủ tướng việc cấp biển số xe ô tô 80A, 80B cho DN (Ảnh minh họa theo Báo giao thông)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về việc cấp biển số xe ôtô 80A, 80B trong thời gian qua.

Trước đó, một số cơ quan báo chí phản ánh tình trạng cấp biển số xe ôtô tại tỉnh Thừa Thiên Huế thiếu minh bạch. Theo phản ánh, nhiều tháng nay, tại Thừa Thiên-Huế xuất hiện hàng loạt xe ôtô mang biển số “khủng” vượt rất nhiều những đầu số thực tế đang được cấp khiến dư luận xôn xao.

Xét báo cáo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an báo cáo việc cấp biển số xe ôtô 80A, 80B... cho các doanh nghiệp (các loại hình) thời điểm từ ngày 1.6.2014 đến nay.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan liên quan kiểm tra, rà soát các quy định về việc thực hiện đăng ký, cấp biển số xe ôtô, xe máy; nếu phát hiện vấn đề bất cập đề xuất sửa đổi, bổ sung bảo đảm chặt chẽ, khách quan, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý I/2017.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Ạnh 2
Theo tui, cứ bỏ hết biển xanh cho nó bình đẳng trước pháp luật, xe nào đáng ưu tiên đã có còi hụ và cờ rồi, thậm chí có CSGT dẫn đoàn rồi.
Trả lời - -
Chạy Siêu Tốc
Những người quen ''chạy'' họ nói đúng, "có thật nhiều tiền việc gì cũng xuôi''. Vậy cái biển xe xanh với họ có quá dễ có?
Trả lời - -
trang
Doanh nghiệp phải tốn bao nhiêu tiền để có bảng số xanh, bảng số 80A, 80B?
Trả lời - -
Nam lùn
Theo tôi, biển số xanh 80 chỉ cấp cho cơ quan hành chính của Chính phủ. Còn xe của các cơ quan trực thuộc khác biển số trắng không dùng số 80.
Trả lời - -
Luân Tá Võ
Tôi không biết các quốc gia văn minh người ta có quản lý theo kiểu xe biển số xanh, trắng, đỏ như ta không mà họ đã làm từ lâu và rất tốt. Họ không ưu tiên như ta nhưng lại quản lý tốt hơn ta sao ta không học hỏi cái hay từ họ. Tôi ủng hộ việc bỏ luôn xe mang biển số đỏ và biến số xanh, như vậy chỉ còn toàn biến số trắng cho công bằng.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình