Bế mạc Hội báo toàn quốc 2017: Trao tặng báo tới chiến sĩ Trường Sa

LĐO H.N
Chia sẻ

Hội báo toàn quốc 2017 đã diễn ra với nhiều nội dung, hoạt động phong phú, thiết thực, hấp dẫn.

Sáng ngày 19.04, tại Hà Nội diễn ra lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2017.

Đến dự lễ bế mạc có ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội; ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GDĐT; ông Trần Hồng Hà – Bộ trưởng Bộ TNMT; ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam…

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, trong 3 ngày diễn ra Hội báo đã có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, các đơn vị tham gia cũng đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi nghiệp vụ sôi nổi và bổ ích. Đây là sự kiện giao lưu báo chí lớn của cả nước. Hội báo chí toàn quốc không chỉ là nơi trưng bày, giao lưu giữa các cơ quan báo chí mà còn có các hoạt động nghiệp vụ thiết thực.

Bế mạc Hội báo toàn quốc 2017: Trao tặng báo tới chiến sĩ Trường Sa ảnh 1
Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Nguyễn Thiện Nhân tham quan gian trưng bày báo của báo Lao Động

Năm nay, Hội báo thu hút sự tham gia của 470 đơn vị, cơ quan báo chí cả nước. Trong đó, có khu vực báo chí toàn cảnh; 25 khối báo chí Trung ương và 12 cụm báo chí địa phương, trưng bày 437 loại ấn phẩm, gồm báo Tết Dương lịch 2017, báo Tết Đinh Dậu, số tất niên, tân niên, ấn phẩm báo chí tiêu biểu Quý I năm 2017. Ngoài ra còn có gần 100 chương trình truyền hình Tết đặc sắc, giao diện báo điện tử đẹp và hơn 250 tác phẩm phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường trong năm 2016. Hội Báo còn trưng bày hình ảnh về công tác đào tạo báo chí, một số sản phẩm, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại.

Trong khuôn khổ, Hội báo toàn quốc 2017 còn diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp cho hội viên. Trong đó có diễn đàn “Đạo đức người làm báo trong kỷ nguyên số”; hội thảo “Nhà báo Lưu Quý Kỳ với báo chí cách mạng Việt Nam”; triển lãm ảnh “Trên những nẻo đường đất nước”; giao lưu giữa các nhà báo, cơ quan báo chí và công chúng, các cơ quan quản lý nhà nước về những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội…

Tới dự lễ bế mạc, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cũng cho rằng Hội báo thực sự là một cuộc hội tụ văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo cả nước và đã thực sự trở thành tâm điểm của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước.

“Hội báo đã khẳng định sự phát triển mạnh mẽ, trưởng thành của báo chí Việt Nam. Đây không chỉ là nơi để các nhà báo giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động nghiệp vụ, công tác hội mà còn là dịp giao lưu, gặp gỡ, đối thoại sống động và bổ ích giữa những người làm báo với các nhà quản lý và công chúng báo chí”, ông Nhân nhấn mạnh.

Bế mạc Hội báo toàn quốc 2017: Trao tặng báo tới chiến sĩ Trường Sa ảnh 2
Chủ tịch Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: "Báo chí “không cô đơn” trong chống tiêu cực, tham nhũng" (Ảnh: Kỳ Anh)

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam cũng nhấn mạnh vai trò của báo chí trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam cho hay: Hội Nhà báo Việt Nam và Ban Thường trực UB TƯ MTTQ Việt Nam đã công bố và phát động giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí”. Ngay sau khi phát động, Ban tổ chức đã nhận được sự tham gia tích cực của các cơ quan truyền thông, các phóng viên, biên tập viên trong việc phát hiện, đấu tranh, lên án những hiện tượng tiêu cực, những hành vi tham nhũng, lãng phí theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Ông bày tỏ vui mừng khi nhận thấy đã có sự vào cuộc quyết liệt, có trách nhiệm của rất nhiều cơ quan báo chí, qua đó tạo không khí và quyết tâm tuyên chiến với tình trạng tiêu cực, nạn tham nhũng, lãng phí trong xã hội.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các cơ quan báo chí cả nước tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên tích cực tham gia viết về đề tài phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

“Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định, những cơ quan báo chí và các nhà báo tham gia phát hiện, phản ánh đúng sự thật, khách quan, có tính xây dựng về các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, lãng phí sẽ không cô đơn mà luôn được Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam ủng hộ, cổ vũ và bảo vệ bằng trách nhiệm chính trị và pháp luật’ – Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam khẳng định.

Bế mạc Hội báo toàn quốc 2017: Trao tặng báo tới chiến sĩ Trường Sa ảnh 3

Đại diện báo Lao Động được trao giải B “Bìa báo Tết đẹp” (Ảnh: Kỳ Anh)

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao 40 giải "Gian trưng bày ấn tượng đặc sắc" gồm 1 giải đặc biệt, 12 giải A, 15 giải B, 12 giải C.

Ngoài ra, 19 giải đồng hạng "Chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Đinh dậu 2017"; 10 giải đồng hạng "Giao diện báo điện tử đẹp dịp Tết Đinh dậu 2017" và 35 giải "Bìa báo Tết đẹp" gồm 10 giải A, 25 giải B cũng được trao tại Hội báo.

Ban tổ chức cũng trao 40 giải thưởng phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, trong đó có 4 giải A, 7 giải B, 4 giải C và 25 giải khuyến khích.

Báo Lao Động được trao giải B “Bìa báo Tết đẹp” và giải C “Gian trưng bày ấn tượng đặc sắc".

Cũng tại chương trình, toàn bộ số báo Tết, báo Xuân trưng bày tại Hội báo sẽ được trao tặng cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa và các vùng biển đảo của Tổ quốc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trailer kinh dị mới của “Annabelle: Creation” khiến người hâm mộ “phát sốt“