Bí thư Đinh La Thăng: “Những sáng kiến của kiều bào là ngân hàng ý tưởng quý giá mà TP luôn cần”

LĐO M.T
Chia sẻ

“Đề nghị mỗi cán bộ, mỗi cơ quan chức năng phục vụ dân phải coi kết quả của Hội nghị, những sáng kiến, ý kiến góp ý tâm huyết của các đại biểu là nguồn lực quan trọng, là ngân hàng ý tưởng quý giá mà TP luôn cần...”- Bí thư Thăng nhấn mạnh. Sau ba ngày làm việc, ngày 13.11, Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài với chủ đề “Kiều bào chung sức xây dựng TP.HCM phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế” đã bế mạc.

Phát biểu tại Phiên Bế mạc Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nhấn mạnh: “Lãnh đạo Thành phố vô cùng trân trọng và xin ghi nhận tất cả các ý kiến, đề xuất tâm huyết của đại biểu kiều bào đóng góp cho Hội nghị.
Như một sự gặp gỡ thú vị và kỳ diệu, phần lớn các tham luận, ý tưởng, mong muốn của kiều bào tại Hội nghị, cũng là những vấn đề mà chúng tôi đang trăn trở tìm hướng giải quyết.
Nhiều tham luận đã chia sẻ sự đồng thuận và giúp chúng tôi củng cố niềm tin khi tiếp tục bám sát các mục tiêu trước mắt cũng như lâu dài theo 7 chương trình đột phá của Thành phố là: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; chú trọng chất lượng tăng trưởng kinh tế; đẩy nhanh cải cách hành chính; giảm ùn tắc giao thông; khắc phục tình trạng ngập nước; cải thiện môi trường và chỉnh trang phát triển đô thị.”
Bí thư Đinh La Thăng: “Những sáng kiến của kiều bào là ngân hàng ý tưởng quý giá mà TP luôn cần” ảnh 1
 Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng phát biểu tại  phiên bế mạc hội nghị
Theo Bí thư, để có được những ý kiến quý báu đó là cả một nỗ lực to lớn và tấm lòng rộng mở, sự ưu tư đầy trách nhiệm của mỗi đại biểu.
“Tôi rất xúc động khi được biết có rất nhiều đại biểu kiều bào là các Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia hàng đầu đang làm việc ở nước ngoài và vô cùng bận rộn với công việc, nhưng vì trách nhiệm với đất nước và tình yêu với Thành phố, đã khắc phục nhiều trở ngại để tham dự hội nghị này; nhiều kiều bào phải mất nhiều ngày giờ, vượt qua nửa vòng trái đất mới về đến Việt Nam, mang theo những tình cảm nồng ấm, những ý tưởng tâm huyết nhất đến Hội nghị. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, xin được tri ân sâu sắc những tấm lòng vàng của bà con. Điều đó khẳng định, dù phải sống trong những hoàn cảnh khác biệt ra sao về địa lý, xã hội, thể chế chính trị…chúng ta mãi mãi là con một nhà, là đồng bào ruột thịt của nhau, có chung một người mẹ lớn là tổ quốc Việt Nam yêu quý”-Ông Thăng chia sẻ.
Bí thư thành ủy cho biết, sau Hội nghị này, lãnh đạo Thành phố sẽ cùng các Sở, ngành chức năng của Thành phố tiếp tục hợp tác, hình thành cơ chế tương tác, trao đổi thường xuyên, giữ mối quan hệ chặt chẽ với đại biểu kiều bào để triển khai các đề xuất cụ thể đó, nhất là các vấn đề gắn trực tiếp đến cải thiện chất lượng sống của người dân.
Bí thư Đinh La Thăng: “Những sáng kiến của kiều bào là ngân hàng ý tưởng quý giá mà TP luôn cần” ảnh 2
 Lãnh đạo TPHCM trao đổi với các đại biểu Việt kiều
“Tôi hoàn thoàn đồng tình với ý kiến của ông Dương Nguyên Vũ đại diện cho 500 kiều bào đã nói là chúng ta phải bắt tay hành động ngay. Chúng tôi sẽ tích cực cùng các đại biểu tháo gỡ bất kỳ vướng mắc nào gây cản trở cho quá trình hợp tác. Tôi đề nghị mỗi cán bộ, mỗi cơ quan chức năng phục vụ dân phải coi kết quả của Hội nghị, coi những sáng kiến, ý kiến góp ý tâm huyết của các đại biểu là nguồn lực quan trọng, là ngân hàng ý tưởng quý giá mà Thành phố luôn cần đến cho sự phát triển của mình”- ông Thăng chia sẻ.
“Mong rằng bà con kiều bào dù đang sinh sống, lập nghiệp ở trên khắp thế giới sẽ luôn hướng về quê hương, về với Thành phố, “như cây có cội, như sông có nguồn”- Ông Đinh La Thăng nhấn mạnh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

tranngochung
Chính khách thường có bô mặt V.I.P (quan trọng), song Bí thư Đinh La Thăng thì cười tươi như hoa làm cho người dân thành phố yêu mến và tin tưởng...
Trả lời - -
phạm Mạnh Khôi
Ngân hàng ý tưởng đó phải được mang ra thực hiện đó mới là yêu cầu của cuộc sống, của đất nước. Nếu ngân hàng chỉ như kho giữ thì ý tưởng mãi mãi là ý tưởng. Một mình Bí thư Thăng thì khó, làm sao cả hệ thống bộ máy, cán bộ và các cơ quan thành phố cùng vào cuộc mới hy vọng thành phố vươn lên xứng đáng là đầu tầu của con tầu đất nước. Sắp bước sang năm thứ hai của nhiệm kỳ, chẳng mấy chốc 5 năm trôi qua, không bắt tay vào hành động ngay thì chẳng có dấu ấn nào để lại. Tổng kết nhiệm kỳ phải có một cái gì mới, không nên giữ mãi nề nếp báo cáo nhiệm kỳ nào cũng giống nhau, chỉ thay đổi con số tràn đầy thành tích, trong khi đời sống nhân dân, cán bộ không cải thiện được là bao.
Trả lời - -
LeQuang
Chính xác, kiều bào sinh sống ở nước ngoài họ thấy họ nghe họ tiếp xúc cái thực tế cái hay cái không hay của nước ngoài trong đời sống, ta nên tiếp nhận những ý kiến xây dựng, hay thì mình nên học hỏi, tui thấy xã hội ngày nay "bắt chước, học hỏi, du nhập" kiểu cách của nước ngoài rất nhiều.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

{Video} Vì sao Bộ Y tế kiến nghị cho bác sĩ Lương được điều tra tại ngoại?