Cả vườn cam bị cạo nhẵn gốc, người dân hoảng hốt lo thiệt hại nặng

LĐO Long Nguyễn
Chia sẻ
Nhiều gốc cao bị cạo nhẵn. Ảnh: CTV.

Sự việc kì lạ xảy ra đối với vườn cam của gia đình bà Nguyễn Thị Tuyết (SN 1975, xã Tây Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình), trên địa bàn xã Ngọc Mỹ (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình). Thiệt hại ban đầu ước tính hàng trăm triệu đồng và khiến dư luận hoang mang.

Chiều 19.3, trao đổi với PV Báo Lao Động qua điện thoại, ông Bùi Văn Dương – Chủ tịch UBND xã Ngọc Mỹ xác nhận thông tin vụ việc kể trên và cho biết, hiện tại, lực lượng công an xã phối hợp với Công an huyện Tân Lạc vẫn đang tiếp tục làm rõ.

Trao đổi với PV, ông Bùi Văn Thái - Trưởng Công an xã Ngọc Mỹ cho biết, sự việc xảy ra khiến cả chủ vườn và người dân băn khoăn về động cơ gây án của đối tượng. Theo lời ông Thái, sự việc được phát hiện vào ngày 16.3, khi bà Tuyết vào thăm vườn thì phát hiện hàng trăm gốc cam bị cạo sạch vỏ.

“Có 133 cây cam bị kẻ xấu dùng dao gọt hết vỏ xung quanh gốc cây, đoạn bị cạo dài khoảng 20cm. Tổng số cây trong vườn của bà Tuyết là 300 cây, riêng những cây ven đường thì không bị phá hoại, chỉ những cây ở giữa và cuối vườn là bị” – vị Trưởng Công an xã Ngọc Mỹ thông tin.

Đáng chú ý, theo lời ông Thái, số cây cam này đã trồng được 4 năm, đang chuẩn bị đến kỳ thu hoạch thì bị phá hoại nên đã gây ra thiệt hại rất lớn cho chủ vườn. “Đến thời điểm hiện tại, nếu không bị cạo vỏ mà ra quả thì chủ vườn thu được khoảng 1,5 triệu đồng/cây” – ông Thái nhận định.

Bước đầu tìm hiểu, lực lượng công an xã Ngọc Mỹ cho biết, bà Tuyết cũng có vườn cam ở huyện Cao Phong. Bà này đã thuê đất trong thời gian 15 năm của một hộ dân trên địa bàn xã Ngọc Mỹ để trồng cam và đã thanh toán tiền sòng phẳng. Bà Tuyết thường xuyên vào thăm vườn nên mọi người cũng tiếp xúc qua, khi vào địa bàn hoạt động sản xuất, người chủ vườn này cũng không gây thù oán với ai...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước