Chính thức bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND TP.Hà Nội đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường

LĐO M.M-T.An
Chia sẻ
Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Chiều 3.8, tại buổi làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 2 HĐND TP.Hà Nội khoá XV, Thường trực HĐND TP đã trình HĐND thảo luận về quyết nghị bãi nhiệm đại biểu HĐND TP đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường. 

Với 100% đại biểu có mặt tại hội trường đồng ý, HĐND đã thông qua nghị quyết bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND TP.Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Nguyên nhân bãi nhiệm là do bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường không trung thực trong kê khai tài sản khi làm hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV, đại biểu HĐND TP.Hà Nội khoá XV nhiệm kỳ 2016 – 2021 và có quốc tịch Malta. Việc này đã vi phạm Hiến pháp, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND và Luật Quốc tịch nêu không đủ tiêu chuẩn là đại biểu HĐND TP.

Trước đó, ngày 15.7, đại diện Tiểu Ban nhân sự và giải quyết khiếu nại tố cáo của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã làm việc với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường. Quá trình làm việc bà Hường đã thừa nhận mang Quốc tịch Malta và có tài khoản nước ngoài, cổ phiếu quỹ Malta. Tuy nhiên, trong hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND TP.Hà Nội khóa XV nhiệm kỳ 2016 – 2021 thì phần kê khai tài sản ghi “không có tiền và tài sản nước ngoài”. Ngày 17.7, có 100% thành viên Hội đồng bầu cử Quốc gia đã bỏ phiếu không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV với bà Nguyệt Hường. Theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương, bà Hường không đáp ứng tiêu chuẩn, không xứng đáng với tín nhiệm của cử tri.

Căn cứ vào Luật Chính quyền địa phương và những lý do nêu trên, Thường trực HĐND TP đã xem xét và thống nhất, quyết định đưa ra kỳ họp thứ 2 HĐND TP.Hà Nội khoá XV nhiệm kỳ 2016 – 2021 để xem xét bãi nhiệm đại biểu HĐND TP đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình