Chủ tịch nước dâng hương và dự lễ kỷ niệm 140 năm ngày sinh cụ Huỳnh Thúc Kháng

LĐO Phước Bình
Chia sẻ
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đọc diễn văn tại buổi lễ

Với lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 140 năm ngày sinh cụ Huỳnh Thúc Kháng- Quyền Chủ tịch nước để tưởng nhớ về một con người đức cao, một tấm gương sáng suốt đời vì nước vì dân.

Sáng nay (1.10), tại tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ dâng hương tại nhà lưu niệm cụ Huỳnh thuộc huyện Tiên Phước và lễ  kỷ niệm 140 năm ngày sinh Quyền Chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng.

Đến dự lễ có nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Đoàn thể, lãnh đạo các bộ ngành Trung ương và địa phương.

Đặc biệt, buổi lễ vinh dự chào đón Ủy viên Bộ Chính trị- Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Nguyên Ủy viên bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng...

Buổi lễ cũng đón nhận lẵng hoa chào mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc...

Phát biểu diễn văn tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ôn lại quá khứ hào hùng của Quyền Chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng, một tấm gương sáng, đức cao vọng trọng. Suốt đời vì nước vì dân. Mãi mãi để lớp trẻ thế hệ con cháu hôm nay và mai sau học tập noi theo.

Cụ Huỳnh được chính Chủ tịch Hồ Chí Minh khi đi công tác nước ngoài dài ngày tin cậy, giao trọng trách Quyền Chủ tịch nước. Điều hành Quốc sự với phương châm" Dĩ bất biến, ứng vạn biến".

Cho đến khi qua đời, vì bệnh nặng trên đường đi công tác, cụ đã để lại cho đời lời hiệu triệu kêu gọi đồng bào đoàn kết, tin tưởng vào tương lai tươi sáng của dân tộc.  Cụ tiếc nuối vì đã không được tiếp tục cống hiến cho nhân dân, Đất nước.

Cụ được trao tặng Huân chương cao quý" Huân chương Sao vàng" vì nhiều đóng góp quan trọng trong suốt cuộc đời cho nhân dân, Đất nước.

Cụ Huỳnh Thúc Kháng là nhà báo, nhà sử học, nhà văn, nhà thơ yêu nước...

Cụ đã đưa ra nhiều chứng cứ lịch sử khẳng định 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Và nhấn mạnh, không nước nào có tài liệu chứng cứ đầy đủ như nước ta về chủ quyền hai quần đảo này.

"Cho đến nay, những suy tư, trăn trở của cụ Huỳnh về Đất nước, về chủ quyền biển đảo vẫn còn nguyên giá trị . Qua đó, chúng ta còn thấm thía hơn đạo đức, nhân cách, trách nhiệm của cụ với dân, với nước"- diễn văn có đoạn.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Phụ huynh tung clip tố “bác sĩ” Hiền tay không làm thủ thuật