Cơ sở mầm non có nhiều trẻ bị bạo hành nằm giữa trung tâm Hà Nội

LĐO Long Nguyễn
Chia sẻ
Những hình ảnh đáng thương được cắt từ clip.

Theo thông tin ban đầu, đoạn clip nhiều trẻ nhỏ bị cô giáo đánh đập đang gây sốc dư luận được cho là ghi lại tại một cơ sở mầm non thuộc quận Hà Đông (Hà Nội) tuy nhiên sau đó, thông tin được xác định là tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội.

Vừa qua, hình ảnh nhiều trẻ mầm non bị cô giáo đánh vào đầu, nhéo tai và quát mắng được chia sẻ lên mạng xã hội đang khiến dư luận dậy sóng. Hầu hết những người xem được đều tỏ ra vô cùng bức xúc, thậm chí là căm phẫn với những hành động bạo lực của các cô giáo trẻ.

Cụ thể, theo clip, có một bé trai đi vệ sinh ngay tại cửa lớp học khiến nước tiểu chảy ra sàn. Thấy cảnh ấy, một giáo viên đã cầm một chiếc dép màu trắng đập mạnh 2 lần lên đầu học sinh này kiến cháu bé chỉ còn biết khóc nức nở.

Tiếp đó, một bé trai khác ị đùn ra quần bị một cô dùng gậy đánh vào đầu, kéo vào nhà vệ sinh và dọa: "Có thích ị ra quần không? Từ mai có ị ra quần không?".

Cuối đoạn clip này, có một giáo viên dùng chân đá liên tiếp 3 cái vào bụng một bé để đẩy em vào phòng. Sau đó, cô giáo này dùng tay kéo mạnh tai về hướng ngược lại khiến bé khóc thét vì đau.

Cơ sở mầm non có nhiều trẻ bị bạo hành nằm giữa trung tâm Hà Nội ảnh 1
Cháu bé sợ hãi chỉ biết ôm đầu khi bị đánh.

Theo thông tin ban đầu, đoạn clip trên được cho là xảy ra tại một cơ sở mầm non có tên Sen Vàng tại quận Hà Đông, TP.Hà Nội. Tuy nhiên ngay sau đó, thông tin này bị trường phủ nhận trên website chính thức của mình, đồng thời lãnh đạo phòng giáo dục quận Hà Đông cũng cho biết đoạn clip không phải xảy ra trên địa bàn quản lý.

Sau đó, trong một xác minh cụ thể hơn, PV Báo Lao Động được biết vụ việc xảy ra trên địa bàn phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng (TP.Hà Nội).

Trao đổi với PV, bà Hoàng Thanh Hương - Trưởng Phòng Giáo dục mầm non (Sở GD&ĐT Hà Nội) - xác nhận thông tin trên và cho biết: “Qua xác minh, được biết sự việc đó diễn ra tại nhóm lớp mầm non Sen Vàng thuộc phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng. Hiện tại, chúng tôi đã liên hệ với trường, phòng GD&ĐT quận và sẽ bố trí làm rõ thông tin này vào ngày mai, 6.2”.

Được biết, chiều 5.2, đại diện nhóm lớp mầm non Sen Vàng cũng đã có buổi làm việc với UBND phường Minh Khai.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Tran to uyen
Đề nghị nhà nước xử lý làm gương chứ đừng giơ cao đánh khẽ như những vụ trước đây. Nếu trẻ con có hư thì nhà trường và các cô nên có biện pháp dạy phù hợp chứ đánh vào đầu trẻ như thế là không thể chấp nhận được. Thử hỏi nếu con của các cô giáo bị đánh sẽ cảm thấy như thế nào?
Trả lời - -
ĐÀO ĐẤT
Hết đánh người già lại đến chuyện đánh con trẻ. Sao lại có những người không có tình người. Hành xử kiểu không có trong xã hội ưu việt của chúng ta. Cần phải xét xử cho đúng người đúng tội. Đảm bảo cuộc sống an lành cho người già con trẻ.
Trả lời - -
Bùi tá Vinh
Quan điểm cá nhân tôi đề nghị,cơ quan chức năng cần phải truy tố nữ giáo viên này về tội danh xâm phạm quyền trẻ em. Vì chính phủ nước ta đã ký cam kết công ước quốc tế về " quyền trẻ em" . Vừa răn đe và vừa làm gương cho nhiều người khác,bởi những năm gần đây việc bạo hành xâm hại đến" quyền trẻ em" xảy ra quá nhiều trên khắp các tỉnh,thành phố nước ta. Nhưng xem ra chưa có gì gọi là đủ sức thuyết phục,do chế tài xử phạt chưa đủ sức răn đe. Vậy cần phải làm rõ vụ việc này,đừng để nhân dân bức xúc rồi dẫn đến những việc không hay là đáng tiếc./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng