Công bố nguyên nhân khiến 5 người thiệt mạng dưới hầm mắm tại Phú Yên

LĐO Nhiệt Băng
Chia sẻ
Hiện trường vụ tai nạn đau lòng khiến 5 người chết. Ảnh: Q.T

Các nạn nhân tử vong là do bị ngạt khí độc dưới hầm mắm của Cty CP Foodtech chi nhánh Phú Yên (đóng tại khu công nghiệp Hòa Hiệp, huyện Đông Hòa). Đó là nhận định ban đầu sau khi khám nghiệm hiện trường của Công an tỉnh Phú Yên.

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp do UBND tỉnh chủ trì cùng với các đơn vị liên quan vào chiều nay (13.1). Như vậy, nguyên nhân bị điện giật đã được loại trừ. 

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Tùng - Trợ lý TGĐ Cty CP Foodtech nói nơi xảy ra tai nạn Cty là hầm gom, chứa nước sau khi hấp cá. Như Lao Động đã thông tin, ông Nguyễn Phất - GĐ Sở LĐTBXH tỉnh Phú Yên cho PV Lao Động biết phân xưởng này sử dụng nước sau khi luộc cá dùng bán cho các cơ sở chăn nuôi hoặc các cơ sở sản xuất nước mắm công nghiệp.
Ông Tùng cũng xác nhận nước luộc cá sau khi cô đặc đem bán cho các cơ sở sử dụng làm mắm. Theo ông Tùng thì hầm cá này mới chỉ thử nghiệm được một thời gian ngắn. Tuy vậy, theo ông Phất, trước đây, Sở LĐTBXH tỉnh Phú Yên có kiểm tra việc chấp hành an toàn lao động của doanh nghiệp này. "Riêng nhà sản xuất mắm (nơi xảy ra tai nạn), thì mới hoạt động được 4 tháng nên chưa được kiểm tra" - ông Phất nói và nhận định nguyên nhân như công an là có thể các công nhân tử vong do ngạt khí độc.

Ông Tùng thay mặt Cty gửi lời chia buồn đến các nạn nhân xấu số và xin nhận lỗi trước cuộc họp về sự cố đáng tiếc này. 

Trả lời PV Lao Động, ông Phất cho biết, đang chờ báo cáo từ cấp chuyên môn của đơn vị về việc chấp hành vệ sinh an toàn lao động tại phân xưởng chứa mắm (nơi xảy ra tai nạn khiến 5 người chết) của Cty CP Foodtech chi nhánh Phú Yên (khu công nghiệp Hòa Hiệp, huyện Đông Hòa) để có hướng xử lý tiếp theo. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang