Công điện khẩn của UBND TP.Hà Nội: Khẩn trương tiêu úng, kiểm tra cây đổ, ứng phó với bão Thần Sét

LĐO Khánh Vũ
Chia sẻ

Sáng 18.8.2016, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã ban hành công điện “khẩn” số 06/CĐ-UBND về công tác phòng chống cơn bão số 3 (bão Dianmu -Thần Sét) trên địa bàn thủ đô. Trong đó, UBND TP đặc biệt lưu ý các đơn vị chức năng thường trực kiểm tra, ứng trực tiêu nước chống úng ngập và cây đổ, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân.

Công điện số 06 đã được gửi hỏa tốc tới các đơn vị: Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai (PCTT) thành phố; UBND, Ban chỉ huy PCTT và TKCN các quận, huyện, xã; các sở, ban, ngành TP; Đài PTTH Hà Nội, TCty Điện lực Hà Nội; các Cty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, Công viên cây xanh, Môi trường đô thị, Chiếu sáng và thiết bị TP; các Cty TNHH MTV đầu tư phát triển thủy lợi Hà Nội, Mê Linh, Sông Tích, Sông Đáy, Sông Nhuệ; các báo, đài… trong đó ghi rõ:

Để phòng chống hiệu quả với diễn biến bất lợi của mưa, bão, lũ trên địa  bàn TP, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Ban chỉ huy PCTT-TKCN các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp với các DN thủy lợi khẩn trương thực hiện việc tiêu thoát nước cho sản xuất  nông nghiệp trên địa bàn TP do ảnh hưởng của đợt mưa vừa qua. Cty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội thực hiện giữ nguyên mực nước trên các hồ chứa theo quy trình vận hành công trình. Tăng cường kiểm tra hồ đập, hệ thống tiêu thoát nước trên toàn TP, chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ bố trí lực lượng thường trực, theo dõi, vận hành hồ, đặc biệt là đối với các hồ đã đầy nước, các hồ đang thi công, sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để xử lý khi có tình huống xảy ra.

Sở GTVT phối hợp với CATP hướng dẫn và đảm bảo giao thông, đặc  biệt là khu vực nội đô, các đường giao thông huyết mạnh và các điểm thường xảy ra úng ngập.

Sở Xây dựng, lãnh đạo các quận, huyện, các đơn vị quản lý nhà, chủ đầu tư các công trình xây dựng, tăng cường kiểm tra các công trình xây dựng, nhà ở, cơ sở vật chất trường lớp, theo dõi diễn biến mưa bão, chủ động rà soát, sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn cho học sinh khi xảy ra mưa, bão.

Công điện khẩn của UBND TP.Hà Nội:  Khẩn trương tiêu úng, kiểm tra cây đổ, ứng phó với bão Thần Sét ảnh 1
Công điện "khẩn" của UBND TP.Hà Nội khẩn cấp gửi các ban, ngành chức năng sẵn sàng ứng phó với bão Dianmu - Thần Sấm.

Cty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội triển khai phương án tiêu thoát nước đô tị, các Cty thủy lợi kiểm tra thiết bị, máy móc, chủ đông tiêu nước đệm và triển khai tiêu úng ở các vùng trũng thấp và có biện pháp chống ngập diện tích lúa mùa, cây màu cho vụ hè thu.

Cty Công viên cây xanh tổ chức lực lượng kiểm tra các cây đã được khôi phục do bị ảnh hưởng của cơn bão số 1 để có biện pháp đảm bảo an toàn cho cây xanh phát triển; tổ chức lực lượng sẵn sàng giải tỏa cây đổ trên địa bàn TP khi có dông lớn, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân, hạn chế tối đa thiệt hại có thể xảy ra.

TCty Điện lực Hà Nội kiểm tra hệ thống các cột, đường dây điện, cung cấp nguồn điện ổn định cho các trạm bơm tiêu, hoạt động hết công sức đảm bảo tiêu úng.

Bộ Tư lệnh thủ đô, Công an TP, Cảnh sát PCCC chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu, giữ gìn an ninh trật tự khi có tình huống xảy ra. Các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã theo chức năng nhiệm vụ được giao, căn cứ phương án phòng chống thiên tai đã được xây dựng sẵn sàng, chủ động triển khai ứng phó khi có thiên tai trên địa bàn.

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày