Đà Nẵng: Cá chết bất thường trong hồ Công viên 29.3

LĐO H.L
Chia sẻ
Hiện tượng cá chết bắt đầu xuất hiện trong đêm 31.7. Ảnh: H.L

Sáng 8.1, nhiều người dân đi tập thể dục tại Công viên 29.3 (Đà Nẵng) phát hiện từng đàn cá chết, nổi trắng mặt hồ. Chính vì cá chết bất thường, bốc mùi hôi thối nên cơ quan chức năng nhanh chóng vớt lên bờ, trong buổi sáng, đơn vị quản lý công viên đã vớt hơn 1 tấn cá chết.

Theo ông Tiến – người dân sinh sống gần Công viên 29.3 - buổi sáng, khi ông và nhiều người đi tập thể dục quanh bờ hồ tại công viên thì phát hiện rất nhiều cá chết.

“Hiện tượng cá chết này đã bắt đầu từ đêm 31.7, ban đầu chỉ rải rác vài con nổi trên mặt nước, đến sáng cùng ngày thì cá chết từng đàn lớn rồi tấp vào bờ gây mùi khó chịu” – ông Tiến thông tin.

Theo ghi nhận dọc bờ hồ tại Công viên 29.3 trong chiều 1.8, tình trạng cá chết vẫn còn xảy ra. Cá chết chủ yếu là cá rô phi trưởng thành. 

Theo lời giải thích của anh Quang – nhân viên bảo vệ Công viên 29.3, những năm trước, tại hồ này cũng từng xảy ra tình trạng cá rô phi chết. “Những con cá chết đều có trọng lượng lớn nên có thể do chúng thiếu ô xi nên chết hàng loạt” – anh Quang cho biết

 Trao đổi với PV, ông Mai Mã – Giám đốc Công ty thoát nước Đà Nẵng -  cho biết, tình trạng cá chết xuất hiện sáng nay (1.8), sau khi phát hiện, công ty đã huy động 20 người ra hồ vớt cá, vớt cả buổi trưa không nghỉ. Tính đến cuối giờ chiều đã vớt được khoảng hơn 1 tấn cá. Hiện cá vẫn tiếp tục nổi nên trong đêm nay vẫn tiếp tục vớt.

“Công ty cũng đã liên hệ với bên Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TNMT TP.Đà Nẵng) và họ cũng đã cho người xuống lấy mẫu nước, họ sẽ kết quả báo cáo chính xác do nguồn ô nhiễm gì. Còn phía công ty thì vẫn tiếp tục vớt cá để không ô nhiễm hồ công viên” -  ông Mã cho biết.

Đà Nẵng: Cá chết bất thường trong hồ Công viên 29.3 ảnh 1
Nhiều người dân cho biết, cá chết đã gây mùi hôi thối. Ảnh: H.L
Đà Nẵng: Cá chết bất thường trong hồ Công viên 29.3 ảnh 2
Đến chiều 1.8, lực lượng chức năng đã vớt hơn 1 tấn cá chết. Ảnh: H.L

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"