Đà Nẵng: Dân chen lấn để được cấp đổi giấy phép lái xe

LĐO Hữu Long
Chia sẻ
Tình trạng người dân xếp hàng để đổi GPLX tại Đà Nẵng đã diễn ra gần 2 tháng nay.

Trước tin đồn ngày 31.12.2016, nếu người dân chưa chuyển đổi giấy phép lái xe từ giấy bìa sang vật liệu PET thì phải thi sát hạch lại từ đầu, hơn 2 tháng nay, người dân Đà Nẵng đã ùn ùn kéo đến Sở GTVT Đà Nẵng để được cấp đổi giấy phép lái xe mới.

Trưa 9.9, có mặt tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của Sở GTVT Đà Nẵng,  PV ghi nhận hàng trăm người dân chen lấn để lấy phiếu thứ tự  làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe mới.

Mặc dù cơ quan chức năng đã thông báo “Đổi GPLX quầy 1,2,3 đã hết số thứ tự” nhưng khu vực nhấn nút lấy số thứ tự luôn trong tình trạng đông người. Chưa hết, dòng người đến đổi GPLX còn kéo dài ra tận cửa ngoài khu vực làm việc.

Theo bà Yến (quận Hải Châu), những ngày gần đây bà được nhiều người dân trong khu phố nơi bà ở cho biết ngày 31.12 là hạn cuối của việc cấp đổi giấy phép lái xe nên bà đã đến khu vực của Sở GTVT để được cấp đổi số.

“Tôi nghe mọi người nói nếu hết hạn cấp đổi thì người dân phải sát hạch lại lý thuyết lại từ đầu để cấp thẻ nhựa nên tôi phải gác lại công việc đến đây để đổi nhưng cả buổi trưa vẫn chưa lấy được số thứ tự” – bà Yến cho biết.

Nhiều người tại các địa phương khác hiện đang sống nhưng đang làm việc tại Đà Nẵng cũng trong tình trạng lo lắng khi chính quyền nơi họ sinh sống từ chối chuyển đổi GPLX cho họ.

“Tôi quê ngoài bắc nên tôi đã đến Sở GTVT của tỉnh mình ở để chuyển đổi GPLX. Tuy nhiên, tại đây cơ quan chức năng đã giải thích rằng việc đổi giấy phép lái xe chỉ được thực hiện tại nơi tôi đang tạm trú” – một người thắc mắc.

Trước những lo lắng của người dân, nhiều ngày nay, Sở GTVT Đà Nẵng đã cử đại diện tại khu vực làm thủ tục hành chính để giải thích cho người dân.

Theo một chuyên viên của Sở GTVT, quy định của Bộ GTVT về đào tạo, sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ thì GPLX ô tô đổi sang thẻ PET thực hiện đổi từ nay đến hết ngày 31.12.2016 và GPLX xe máy đổi sang thẻ PET thực hiện đổi từ nay cho đến hết ngày 31.12.2020. 

“Nhiều người dân chưa đọc kỹ quy định hoặc nghe tin đồn không chính xác về hạn đổi GPLX giữa ô tô và xe máy nên mới xảy ra tình trạng chen lấn như vậy. Hơn 2 tháng nay, sở đã dán thông báo về thời hạn cụ thể của việc cấp đổi này nhưng nhiều người vẫn chưa nắm được thông tin hoặc chỉ nghe theo tin đồn” – chuyên viên này nói.

Vị chuyên viên này cũng cho biết thêm, theo quy định thì việc đổi GPLX nếu không có hồ sơ gốc vẫn được thực hiện bình thường và một người nếu quê ở ngoài bắc khi đến tại Đà Nẵng hoặc bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước chỉ cần mang theo các giấy tờ như chứng minh nhân dân, GPLX  gốc... thì vẫn được cấp đổi GPLX mới.

Đà Nẵng: Dân chen lấn để được cấp đổi giấy phép lái xe ảnh 1
Tình trạng người dân xếp hàng để đổi GPLX tại Đà Nẵng đã diễn ra gần 2 tháng nay.
Đà Nẵng: Dân chen lấn để được cấp đổi giấy phép lái xe ảnh 2
Khu vực tiếp nhận hồ sơ luôn trong tình trạng đông nghẹt.
Đà Nẵng: Dân chen lấn để được cấp đổi giấy phép lái xe ảnh 3
Mặt dù Sở GTVT Đà Nẵng đã thông báo lịch đổi GPLX xe máy đến năm 2020 nhưng nhiều người dân vẫn đổ xô đi đổi mới.
Đà Nẵng: Dân chen lấn để được cấp đổi giấy phép lái xe ảnh 4
Trước khu vực tiếp nhận hồ sơ, Sở GTVT đã dán thông báo thời gian cụ thể nhưng tình trạng người dân xếp hàng đổi mới vẫn diễn ra.

 

BÌNH CHỌN
Bộ GTVT sẽ phải điều chỉnh lại Thông tư 58 buộc người dân chuyển đổi giấy phép lái xe từ vật liệu giấy bìa sang PET, sau khi Bộ Tư pháp khẳng định không đủ căn cứ và tính hợp pháp. Theo bạn:
Kết quả

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hồ Quê Hương
Sở GTVT Đà Nẵng có cách nào làm tốt hơn để dân không mất nhiều công sức vào việc này không ? Thực hiện cải cách hành chính chính là việc này đây ! Ở thành phố "đáng sống" mà sao phải xếp hàng và chờ đợi thế (!?)
Trả lời - -
xuan huy
Người dân nóng lòng và không nắm được thông tin thì Sở GTVT nên thông báo thêm trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo đài, tivi để người dân bớt chen lấn cực khổ, bớt lo lắng và đỡ mất thời gian! Chứ dán mấy tờ giấy thông báo đó thì ít người để ý!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đăng ảnh bikini, nữ cảnh sát Brazil được cầu hôn liên tục