Đất nước rất cần tri thức, kinh nghiệm và trí tuệ của kiều bào

LĐO M.T
Chia sẻ

Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh sáng ngày 12.11 tại buổi khai mạc Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới diễn ra tại TP.HCM. Tham dự hội nghị này có khoảng 500 kiều bào là các chuyên gia, trí thức, doanh nhân, nhà hoạt động văn hóa – xã hội từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Với chủ đề “Kiều bào chung sức xây dựng TP.HCM phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế” – các đại biểu sẽ tập trung thảo luận những vấn đề mà TP.HCM đang hướng đến như xây dựng TP thông minh, phát triển công nghệ cao, hay đào tạo nguồn nhân lực…
Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của dân tộc, luôn hướng về cội nguồn và là cầu nối giữ đất nước đang sinh sống với quê hương.
Đất nước rất cần tri thức, kinh nghiệm và trí tuệ của kiều bào ảnh 1
“Chúng ta cần chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tái cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đưa khoa học công nghệ trở thành động lực phát triển xã hội” – Phó Thủ tướng  Phạm Bình Minh nhấn mạnh.
 
Đề cập đến sự phát triển của đất nước hiện nay, Phó Thủ tướng cho rằng, Việt Nam đang đối mặt với những thách thức lớn. Cụ thể, mô hình tăng trưởng theo chiều rộng, dựa vào nguồn tài nguyên và nhân công rẻ như Việt Nam hiện nay đã dần tới hạn.
Ngoài ra, các vấn đề như biến đổi khí hậu, an ninh nguồn nước, ô nhiễm môi trường….đang ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của đất nước. Trong khi đó chúng ta chưa tranh thủ được những thời cơ, lợi ích của thị trường thời hội nhập.
Đất nước rất cần tri thức, kinh nghiệm và trí tuệ của kiều bào ảnh 2
Toàn thể hội nghị 
Cũng theo Phó Thủ tướng, chủ trương trọng tâm của đất nước trong thời gian tới là hội nhập kinh tế quốc tế, và Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển. Chính vì vậy đất nước rất cần tri thức, kinh nghiệm và trí tuệ của kiều bào. Ông mong muốn kiều bào sẽ hướng về cội nguồn để chung tay xây dựng đất nước ngày càng hiện đại, phát triển.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Anh Duy
Cần tiền (đầu tư) của kiều bào nữa !!!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày