Đêm 20.9, nguy cơ mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất ở nhiều nơi

LĐO Kh.V
Chia sẻ
Ảnh minh họa từ Internet.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (20.9), bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục tăng cường về phía Đông Nam. Từ đêm 20.9, từ Nghệ An đến Quảng Ngãi nhiều nơi mưa rất to.

Rãnh áp thấp đi qua các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ nối với một vùng áp thấp ở vào khoảng 16-17 độ vĩ Bắc, 114-115 độ kinh Đông, trên khu vực giữa Biển Đông. Gió mùa tây nam ở phía Nam có cường độ mạnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường về phía Đông Nam kết hợp với rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phân tích trên nên từ đêm 20.9, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Từ đêm 20.9, trên các sông từ Nghệ An đến Quảng Ngãi và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông lên mức báo động (BĐ)1- BĐ2, một số sông suối nhỏ ở thượng nguồn lên trên mức BĐ2. Đề phòng lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập úng ở vùng trũng thấp ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi và Tây Nguyên.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường về phía Đông Nam nên từ chiều tối 20.9, ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau có gió tây nam cấp 6, giật cấp 7-8 và mưa dông mạnh; sóng biển cao 2-3m. Biển động mạnh. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Văn Hiệp
Tìm mọi cách trữ nước đi, những đợt mưa cuối mùa rồi....nếu không vài tháng nữa lại....hạn hán.....sắt thép dư, xi măng thừa, cát đá sỏi...nhà trồng được sao không làm nhiều hồ, ao, kênh rạch ...thủy lợi trữ nước các bác nhỉ.....em chẳng hiểu kinh tế tính sao...
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long