Điện lưới Quốc gia đã đến đảo Cù Lao Chàm

LĐO PHƯỚC BÌNH
Chia sẻ
Đại diện EVNCPC và lãnh đạo thành phố Hội An chứng kiến việc đóng điện kỹ thuật trên đảo Cù Lao Chàm.

Sau một thời gian dài thi công, điện lưới Quốc gia đã chính thức có mặt trên đảo Cù Lao Chàm( tỉnh Quảng Nam). Chỉ một thời gian ngắn thực hiện thêm các việc kiểm tra và đấu nối với các phụ tải tại các đảo nhỏ trong khu vực đảo Cù Lao Chàm, nhân dân và lực lượng bộ đội trên đảo sẽ chính thức được sử dụng điện lưới Quốc gia, mở ra cơ hội phát triển kinh tế- xã hội cho nhân dân trên đảo Cù Lao Chàm và thành phố Hội An, xây dựng thế trận phòng thủ vững chắc, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngày 4.9, Tổng công ty điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, ngày 3.9, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo TP. Hội An, Tổng công ty điện lực miền Trung đã chính thức đóng điện kỹ thuật dự án cấp điện lưới Quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm, tỉnh Quảng Nam bằng cáp ngầm, để kiểm tra và theo dõi việc cấp điện cho nhân dân trên đảo.

Đại diện EVNCPC cũng cho biết thêm, trước đó, các hạng mục lưới điện trên bờ (phía Hội An và phía Cù Lao Chàm) đã hoàn thành việc thi công vào tháng 8.2016. Tuyến cáp ngầm xuyên biển thi công hoàn thành việc kéo cáp lên đảo vào ngày 30.8. Ngày 31.8, EVNCPC đã hoàn thành thử nghiệm cáp, đảm bảo chất lượng đóng điện, kiểm tra các hạng mục khác đễ sẵn sàng mang điện. Chỉ một thời gian ngắn nữa, nhân dân trên đảo Cù Lao Chàm sẽ chính thức sử dụng điện lưới Quốc gia ổn định và liên tục, với công suất hơn 16MVA. 

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND TP. Hội An ( Quảng Nam)- cho biết, ông đánh giá cao sự nỗ lực của Tổng công ty điện lực miền Trung vì đã hoàn thành việc đóng điện kỹ thuật đúng như cam kết, mặc dù trước đó, việc thi công gặp nhiều trở ngại vì đứt neo khiến xà lan bị lệch đột ngột, khiến cáp bị hỏng.

" Sau sự cố cáp bị hỏng trong quá trình thi công, thành phố Hội An đã tham mưu cho lãnh đạo tỉnh Quảng Nam về việc thay mới hoàn toàn đối với 15,48km cáp ngầm xuyên biển bị hỏng để đảm bảo an toàn lưới điện, phục vụ lâu dài cho bà con nhân dân trên xã đảo. Tôi hoan nghênh sự quyết đoán của Tổng công ty điện lực miền Trung khi đồng ý thay mới toàn bộ 15,48 km tuyến cáp ngầm xuyên biển để khắc phục sự cố cáp bị hỏng"- Ông Dũng cho biết thêm.

Dự án cấp điện lưới Quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm khởi công vào ngày 9.1. 2016. 

Dự án có quy mô gồm 15,48 km cáp ngầm 22kV xuyên biển; 17,214 km đường dây 22kV trên đất liền; 6 trạm biến áp phân phối 22/0,4kV có tổng dung lượng 900 kVA; 11km đường dây hạ áp 0,4kV và các hạng mục phụ trợ... với tổng mức đầu tư 484,815 tỷ đồng. Trong đó: 85% là vốn từ Ngân sách Trung ương và 15% còn lại là vốn của EVNCPC. 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chuyện lạ: Cầu xây gần nửa tỉ dân chê không thèm đi