Đồng Nai: Lũ dâng cao, hơn 2.000 giáo viên và học sinh phải nghỉ học

LĐO SỸ LÊ
Chia sẻ
Hiện trường vụ ngập. Ảnh: V.T

Ngày 17.10, hơn 2.200 giáo viên và học sinh của Trường THCS Phước Tân 1 và phân hiệu của Trường tiểu học Phước Tân (thuộc xã Phước Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã được nhà trường cho nghỉ học do nước lũ dâng cao.

Con đường từ QL51 dẫn vào Trường THCS Phước Tân 1 ngập sâu cả mét nước, người dân đi lại nguy hiểm, phải giăng dây ở đoạn đường nước chảy mạnh để qua lại. Nhiều nhà ở hai bên đường bị ngập sâu, đồ đạc bị ngập nước, hư hỏng.

Tại xã Phước Tân (TP.Biên Hòa, Đồng Nai), nước ngập sâu từ 80-90cm. Do đó, khoảng 2.200 học sinh đã phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Theo thống kê ban đầu, khoảng 1.000 hộ dân các ấp Tân Lập, Tân Cang, Phước Tân, Miễu, Đồng bị ngập trong đợt lũ tối 16.10, sáng 17.10; nhiều ao cá, trại heo cũng bị thiệt hại.

Người dân ngụ ấp Miễu, xã Phước Tân cho biết: Khoảng 23h tối 16.10, nước tràn vào nhà nên họ phải chuyển đồ đạc lên cao rồi vác đồ ra nhà nghỉ ngủ lại.

Nguyên nhân, theo người dân, do nước từ đầu nguồn sông Buông đổ về nhanh, trong khi luồng thoát nước qua cầu Bà Bướm bị lấn chiếm khiến nước không thể thoát được gây ngập cục bộ. Đây là trận ngập lớn nhất từ năm 2008 trở lại đây.

Đến trưa 17.10, một số hộ dân đã về dọn dẹp nhà cửa, đồ đạc sau khi nước rút bớt. Tuy nhiên, nhiều nhà ở vùng thấp vẫn chìm trong nước lũ, các tuyến đường vẫn ngập sâu.


Đồng Nai: Lũ dâng cao, hơn 2.000 giáo viên và học sinh phải nghỉ học ảnh 1
Đồng Nai: Lũ dâng cao, hơn 2.000 giáo viên và học sinh phải nghỉ học ảnh 2

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?