Đua bò huyện Tri Tôn 2016: Nguyễn Thành Tài vô địch “kép”

LĐO
Chia sẻ
Những cú nước rút trên nền đất ngập nước đã tạo ra những chùm hoa nước lộng lẫy dưới ánh mặt trời đã tạo nên vẻ đẹp độc đáo của môn đua bò truyền thống của đồng bào Khmer vùng Bảy Núi (An Giang)

Chiều 24.9, Giải đua bò huyện Tri Tôn năm 2016 chào mừng lễ Don-ta truyền thống của đồng bào Khmer vùng Bảy Núi (2 huyện Tri Tôn, Tịnh Biên- An Giang) đã kết thúc tốt đẹp với sự kiện Nguyễn Thành Tài (xã Châu Lăng) đoạt chức vô địch “kép”: chủ nhân của đôi bò hạng Nhất và giải “Người điều khiển bò giỏi”. Ngoài cúp, cờ và tiền thưởng, anh Tài còn được BTC tặng xe mô tô trị giá 15 triệu đồng. Được biết, đến nay Nguyễn Thành Tài đã đoạt trên 10 chức vô địch đua bò Bảy Núi và nhiều lần đoạt danh hiệu “Người điều khiển bò giỏi”.

Đây là sự kiện do UBND huyện, Trung tâm Thể thao huyện Tri Tôn (An Giang) kết hợp cùng sư sãi chùa Tà Miệt (xã Lương Phi) tổ chức, thu hút 36 đôi được tuyển chọn từ vòng loại các xã trong huyện đăng ký tham gia tranh tài. Các đôi bò thi đấu theo thể thức bốc thăm từng cặp và loại trực tiếp. Đôi bò thắng tiếp tục giành quyền vào vòng tiếp theo... Hình ảnh những đôi bò tung cú nước rút về đích trên nền đất ngập nước đã tạo ra những chùm hoa nước lộng lẫy, điều này đã tạo ra sự hấp dẫn đặc biệt cho những người yêu thích môn bò đua truyền thống đặc thù của đồng bào Khmer vùng Bảy Núi.

Được biết, sau loạt bài phản ảnh những bất cập của giải đua bò Bảy Núi của báo Lao Động, tỉnh An Giang đã chỉ đạo các ban ngành chuyên môn và địa phương trả sân chơi này lại cho cộng đồng Khmer, như: xã hội hóa toàn bộ chi phí tổ chức, miễn phí vào sân... Đây là năm thứ 2 huyện Tri Tôn phục vụ miễn phí vé vào cổng và xã hội hóa toàn bộ chi phí tổ chức, khen thưởng.... nhằm mục đích phục vụ đồng bào dân tộc Khmer cũng như du khách gần xa có một ngày lễ hội  Don-ta vui vẻ, hạnh phúc....

Dịp này, BTC cũng trao  thưởng cho chủ nhân các đôi bò đạt giải nhì, ba, tư cùng 4 giải khuyến khích với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 50 triệu đồng.

Lục Tùng   Clip Giải đua bò huyện Tri Tôn 2016

http://cms.laodong.com.vn/Storage/PressOffice/2016/9/24/412794/CT-412794-4.mp4


Đua bò huyện Tri Tôn 2016: Nguyễn Thành Tài vô địch “kép” ảnh 1
Những cú nước rút trên nền đất ngập nước đã tạo ra những chùm hoa nước lộng lẫy dưới ánh mặt trời đã tạo nên vẻ đẹp độc đáo của môn đua bò truyền thống của đồng bào Khmer vùng Bảy Núi (An Giang)
Đua bò huyện Tri Tôn 2016: Nguyễn Thành Tài vô địch “kép” ảnh 2
Nguyễn Thành Tài đoạt chức vô địch "kép".
Đua bò huyện Tri Tôn 2016: Nguyễn Thành Tài vô địch “kép” ảnh 3
Nhiều "người đẹp" xin được chụp ảnh lưu niệm với người hùng cuộc tranh tài.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ