Dừng dịch vụ nghỉ đêm đối với tàu du lịch vỏ gỗ cải hoán

LĐO Nguyễn Hùng
Chia sẻ

Ngay sau tàu nghỉ đêm QN-2071 của Cty TNHH Du thuyền Bhaya, chở 7 du khách, gồm 5 khách Mỹ và 2 khách Việt Nam, bất ngờ bốc cháy tại khu vực Cửa Vạn, chiều 13.2, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã yêu cầu tạm dừng hoạt động của tất cả các tàu du lịch cải hoán để rà soát, kiểm tra độ an toàn.

Trao đổi với Lao Động sáng nay – 14.2, ông Vũ Văn Hợp – Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh – cho biết, hôm nay, các cơ quan chức năng sẽ trình dự thảo văn bản lên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, theo đó sẽ dừng dịch vụ nghỉ đêm đối với tàu du lịch vỏ gỗ cải hoán.
Dừng dịch vụ nghỉ đêm đối với tàu du lịch vỏ gỗ cải hoán ảnh 1
Liên tục cháy tàu du lịch vỏ gỗ trên vịnh Hạ Long.

Vào khoảng 15h chiều hôm qua (13.2), tàu QN-2071 đang neo đậu để du khách chèo kayak tại khu vực Cửa Vạn trên vịnh Hạ Long thì bất ngờ bốc cháy. Rất may, không có thiệt hại về người và tài sản của du khách. Tàu QN-2071 là tàu vỏ gỗ, được đóng mới năm 2003 và hoán cải năm 2012, tàu có 3 phòng ngủ.

Đây là vụ cháy tàu du lịch thứ 2 từ đầu năm 2017 đến nay. Trước đó, sáng 10.1.2017, tàu du lịch nghỉ đêm QN-3598 của Cty Ánh Dương chở 20 du khách trong và ngoài nước bất ngờ bị bốc cháy. Tàu QN-3598 cũng là tàu vỏ gỗ được đóng mới năm 2005 và được cải hoán thành tàu lưu trú qua đêm trên vịnh từ năm 2011.

Thời gian vừa qua, trên vịnh Hạ Long liên tục xảy ra các vụ cháy tàu du lịch. Theo thống kê của các cơ quan chức năng, các tàu bị cháy phần lớn là tàu vỏ gỗ được cải hoán.

Hiện, đội tàu du lịch trên vịnh Hạ Long còn khoảng 80 tàu vỏ gỗ được cải hoán.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Trai
Tàu gỗ hoán cải hay tàu sắt đóng mới đều tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ. Điều quan trọng là phải áp dụng tiêu chuẩn phòng cháy, chữa cháy phù hợp với tàu chở khách khi đóng mới hay hoán cải, thuyền viên làm việc trên tàu cũng phải có hiểu biết về phòng chống cháy nổ. Cơ quan đăng kiểm phải kiểm tra tình trạng ngăn ngừa cháy nổ định kỳ trên tàu và hiểu biết của thuyền viên. Duy trì tiêu chuẩn phòng chống cháy nổ sẽ ngăn ngừa tình trạng cháy tàu thường xuyên như hiện nay
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm sau tai nạn máy bay Casa 212: Lời kể từ người vợ của liệt sỹ duy nhất chưa tìm thấy thi thể