Phúc Thọ, Hà Nội:

Gần ngàn con vịt chết nghi do thức ăn nhiễm độc

LĐO NGỌC TÂN
Chia sẻ
Số vịt chết nổi trắng ao.

Gần ngàn con vịt tại một trang trại ở thôn Phú Mỹ, xã Ngọc Tảo (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) đã chết hàng loạt sau khi ăn phải thức ăn nghi nhiễm độc.

Tại thôn Phú Mỹ, xã Ngọc Tảo (huyện Phúc Thọ), dư luận đang lo ngại về hiện tượng đàn vịt nghìn con của gia đình ông Lê Văn Cúc chết hàng loạt không rõ nguyên nhân.

Ông Lê Văn Cúc (chủ trang trại) cho biết, khoảng 7h sáng 1.2, chỉ chừng hai phút sau khi ăn, đàn vịt của gia đình ông bỗng có biểu hiện cánh tã, dãy dụa và chết. Chỉ sau 10 phút, cả đàn vịt bỗng lăn ra chết. Thấy hiện tượng lạ, ông đã lùa số vịt còn lại vào chuồng tránh xa chỗ thức ăn mà ông vừa đổ ra. Ông Cúc cho rằng, nguyên nhân khiến cho vịt của gia đình ông chết là do ăn phải thức ăn bị nhiễm độc.

Thấy đàn vịt chết bất thường, gia đình ông Cúc đã thông báo cho các cơ quan chức năng xã Ngọc Tảo xuống hiện trường tiến hành kiểm tra. Trong biên bản được lập, cơ quan thú y đã kết luận, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng vịt của gia đình nhà ông Cúc chết là do thức ăn bị nhiễm độc. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã tiến hành tiêu hủy xác vịt và thu hồi số thóc còn lại.

“Nhà tôi nuôi vịt đến nay đã hơn 10 năm nhưng đây là lần đầu xảy ra hiện tượng này. Nửa năm trời ròng rã chăm bẵm, đến lúc được thu hoạch thì chúng lại lăn ra chết. Đợt này, gia đình tôi thiệt hại gần 100 triệu đồng, chưa kể chi phí con giống và công lao động”, ông Cúc xót xa nhìn những con vịt còn sót lại.

Gần ngàn con vịt chết nghi do thức ăn nhiễm độc ảnh 1
Ông Lê Văn Cúc xót xa chỉ vào đống thóc nghi nhiễm độc.

Ông Cúc cho biết thêm: Sau khi đàn vịt chết, ông đã lên đại lý cung cấp thức ăn Quang Long để hỏi vì sao đàn vịt nhà ông sau khi ăn số thóc họ bán cho lại lăn ra chết thì ban đầu họ cho rằng không phải do thức ăn. Tuy nhiên, sau khi gia đình ông bắt hai con vịt cho ăn thử chỗ thức ăn đó và chúng lăn ra chết thì lúc này họ mới thừa nhận.

Bà Lưu Thị Vi (vợ ông Cúc) cho biết thêm: "Tính từ thời điểm nhà tôi bắt vịt về để gây đẻ trứng đến nay là gần 6 tháng. Trong quá trình nuôi, gia đình tôi đã tiến hành tiêm phòng cho đàn vịt đầy đủ. Bên cạnh đó, việc vệ sinh chuồng trại được thực hiện thường xuyên nên không thể có chuyện vịt chết do dịch bệnh”.

Theo tìm hiểu, số thóc gia đình nhà ông Cúc mua của đại lý Quang Long có dấu hiệu bất thường, bên ngoài vỏ trấu màu nâu đỏ, trên bao bì không hề có nhãn mác, thương hiệu và hạn sử dụng của sản phẩm. Sau khi xảy ra sự việc, gần 4 tấn thóc còn lại đã được niêm phong.

Gần ngàn con vịt chết nghi do thức ăn nhiễm độc ảnh 2

Gần ngàn con vịt chết nghi do thức ăn nhiễm độc ảnh 3

Gần ngàn con vịt chết nghi do thức ăn nhiễm độc ảnh 4
Biên bản làm việc giữa gia đình ông Cúc và các cơ quan chức năng xã Ngọc Tảo.

Điều đáng nói, kể từ thời điểm xảy ra vụ việc, đến nay vẫn không hề có sự xuất hiện của cơ quan quản lý thị trường tới tiến hành kiểm tra chất lượng của số thóc còn lại và xác minh nguồn gốc số thóc mà nhà phân phối đã cung cấp.

Trước việc đàn vịt chết một cách bất thường, đề nghị cơ quan chức năng và UBND huyện Phúc Thọ nhanh chóng vào cuộc làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của những đơn vị liên quan.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

dangxuandien.ccb.e749
Vụ việc như vậy các cơ quan chức năng ở địa phương đâu hết rồi mà không chỉ đạo lên tiếng xử lý.
Trả lời - -
LeQuang
Thức ăn mà ta ăn hàng ngày thì ta nói vệ sinh thực phẩm không an toàn, ngộ độc chất hóa học tràn lan trong thực phẩm Tội nghiệp đàn Vịt nầy, cho tới nó bọn chúng cũng không tha !
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Bạn có biết rêu cũng có thể sản xuất ra điện