TPHCM:

Giải cứu 7 người kẹt trong đám cháy lúc nửa đêm

LĐO Trường Sơn
Chia sẻ
Hiện trường vụ cháy làm 1 cụ ông bị thương, nhiều người bị kẹt lại bên trong.

Liên quan đến vụ cháy xảy ra vào lúc 21h42 ngày 8.1 trên đường Bạch Đằng, Cảnh sát PCCC TPHCM cho biết lực lượng cảnh sát PCCC đã cứu được 7 người mắc kẹt trong ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn, trong đó có một cụ ông 80 tuổi bị bỏng nhẹ, được đưa đi cấp cứu.

Theo đó, vụ cháy xảy ra tại căn nhà sô 79-81 đường Bạch Đằng, phường 15, quận Bình Thạnh. Sau khi được người dân nỗ lực dập lửa nhưng bất thành. Cảnh sát PCCC Bình Thạnh đã huy động  6 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 68 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa, cứu người.

Do khói độc tụ lại bên trong, cảnh sát đã cho phá nhiều cửa kính để khói tản ra ngoài. Sau khi khói độc tan bớt, cảnh sát đưa ra ngoài 7 người, trong đó có một cụ già hơn 80 tuổi đang nằm trên giường bệnh. Cụ ông bị bỏng nhẹ, ngay sau đó được đưa lên xe cứ thương để đi cấp cứu.

Giải cứu 7 người kẹt trong đám cháy lúc nửa đêm ảnh 1
Cảnh sát giải cứu được 7 người bị kẹt trong đám cháy trên đường Bạch Đằng xảy ra vào đêm 8.1

Theo đại tá Nguyễn Văn Quyên - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC Bình Thạnh - thì trong số 7 nạn nhân được giải cứu còn có một em bé khoảng 10 tuổi. Việc các chiến sĩ PCCC nhanh chóng tiếp cận và đưa được cụ ông nằm trên giường bệnh được đưa ra khỏi đám cháy dữ dội là một điều may mắn.

Theo cảnh sát PCCC, nguyên nhân bước đầu của vụ hỏa hoạn này được xác định là do sự cố chập điện rồi dẫn đến cháy lớn.

Theo người dân chứng kiến sự việc thì khi thấy khói bốc lên, họ có thấy nhiều người trên tầng thượng của ngôi nhà. Sau khi cảnh sát tiếp cận, những người này được đưa xuống đất bằng thang.

Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân, thiệt hại của vụ cháy này.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?