Hà Nội: Không xảy ra ùn tắc, đua xe trong dịp nghỉ lễ 2.9

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ
Khu vực đường Phạm Văn Đồng mật độ phương tiện khá đông, tuy nhiên vẫn có thể di chuyển chậm.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 (từ 2-4.9), tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được lực lượng CSGT đảm bảo an toàn, thông suốt, không để xảy ra ùn tắc, đua xe trái phép. 

Ngày (4.9), Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 (từ 2-4.9), tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố đã được lực lượng CSGT đảm bảo an toàn, thông suốt, không để xảy ra ùn tắc, đua xe trái phép.

Cũng trong thời gian nghỉ lễ, từ 19h  tối 1-9 đến hết 24h ngày 4-9 và các ngày cuối tuần tiếp theo, UBND thành phố Hà Nội tổ chức thí điểm “Không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận” thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Phòng CSGT đã tăng cường 100% quân số, duy trì bố trí lực lượng phối hợp với CAQ, huyện, CSTT, CSCĐ, Thanh tra giao thông chỉ huy điều khiển giao thông tại 361 nút giao thông, 25 chốt bố trí nữ chỉ huy điều khiển giao thông trong giờ cao điểm và 15 tuyến quốc lộ, tuyến trục chính ra vào thành phố, 6 bến xe, nhà ga trọng điểm và các điểm thăm quan du lịch, địa điểm vui chơi công cộng, trung tâm thương mại.

Tăng cường tuần tra kiểm soát 24/24h tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT và ùn tắc giao thông. Lực lượng CSGT đã kiểm tra, xử lý 4.493 trường hợp, tạm giữ 175 phương tiện và 1.214 bộ giấy tờ, tước giấy phép lái xe của 236 trường hợp. Đáng chú ý, Phòng CSGT đã xử lý 82 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Trong dịp nghỉ lễ vừa qua, trên địa bàn toàn thành phố chỉ xảy ra 2 vụ TNGT làm 2 người chết (So với cùng kỳ năm 2015 giảm 1 vụ = 33,3%; giảm 1 người bị thương). Cùng với đó, Phòng CSGT cũng phối hợp hiệu quả với các đơn vị chức năng, Công an các quận, huyện và thị xã ngăn chặn, phòng ngừa không để xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. 

Thông qua công tác TTKS, xử lý vi phạm đã phát hiện 2 vụ việc có dấu hiệu tội phạm, bàn giao 3 đối tượng, 1 mô tô, 1 ô tô cho cơ quan chức năng điều tra giải quyết. 15 tổ công tác 141 đã xử lý 390 trường hợp, tạm giữ 79 phương tiện và 114 bộ giấy tờ. Bàn giao cho cơ quan chức năng 3 vụ, 5 đối tượng với nhiều tang vật có liên quan.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tân binh Solanke lập công, Liverpool thắng Crystal Palace 2 - 0