Hà Tĩnh: 1 tàu cá bị chìm, 1 tàu khác gặp nạn đang chờ ứng cứu

LĐO Trần Tuấn
Chia sẻ
Bến neo đậu tàu thuyền của ngư dân xã Kỳ Lợi. Ảnh: Trần Tuấn

2 tàu cá của xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trên đường vào tránh bão số 4, không may một tàu nhỏ bị chìm. Những người trên tàu này kịp thời lên tàu 41 CV nhưng chiếc tàu này cũng gặp sóng to, gió lớn nguy hiểm nên chưa thể vào bờ. Hiện lực lượng cứu hộ đang tiếp cận ứng cứu

Thông tin với PV báo Lao Động lúc gần 12h trưa hôm nay 13.9, ông Lê Xuân Vượng - Chủ tịch UBND xã Kỳ Lợi - cho biết, tàu cá 24CV của ông Chu Văn Uẩn (xã Kỳ Lợi) trên đường vào tránh bão số 4 vừa bị chìm ở vùng biển Vũng Áng (Hà Tĩnh) cách đất liền khoảng 16 hải lý. Rất may, một số ngư dân trên tàu cá này đã kịp di chuyển sang tàu cá 41CV (cũng của ông Uẩn) khi cùng vào tránh bão. Tuy nhiên, hiện cả 5 ngư dân trên tàu 41 CV này do gặp sóng lớn nên chưa thể vào bờ. "Lực lượng Biên phòng Vũng Áng đang ra ứng cứu tàu lớn đó" - ông Vượng nói.
Trước đó, khi phát hiện 2 tàu cá nói trên bị mất liên lạc, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản giao cho lực lực Bộ đội Biên phòng phối hợp với tiểu ban an toàn nghề cá trên biển nỗ lực tìm cách liên lạc để kịp thời ứng cứu khi cần thiết.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Hàng loạt web xem phim trực tuyến không bản quyền sắp sửa lao đao