Hải Phòng: Thí điểm VNEN đại trà là rất nguy hiểm

LĐO Hoàng Hoan
Chia sẻ
các đại biểu bỏ phiếu ủy viên UBND TP khóa 2016-2021

Ngày 16.8, HĐND TP Hải Phòng đã khai mạc kỳ họp thứ 2 khoá XV. Buổi chiều cùng ngày, tại buổi thảo luận tổ, ông Dương Ngọc Tuấn – Phó chủ tịch HĐND TP Hải Phòng đã nêu ý kiến về việc ngành giáo dục thành phố triển khai chương trình đổi mới giáo dục VNEN.

Theo ông Tuấn, giám đốc sở Giáo dục TP.Hải Phòng báo cáo, hiện tại, chương trình vẫn đang trong giai đoạn triển khai thí điểm. “Nhưng thí điểm mà triển khai ở gần 1.000 lớp học với 24.000 học sinh (chủ yếu là học sinh tiểu học), trong khi yêu cầu về phòng học phải rộng, sĩ số không quá đông, mà giáo viên không nắm được phương pháp thì con cháu chúng ta chỉ dốt đi thôi” – ông Tuấn nói. Ông Tuấn cũng cho biết, phụ huynh học sinh kêu rất nhiều về chương trình VNEN. “Thí điểm mà gần như đại trà là việc rất nguy hiểm. Vì vậy, ngành giáo dục thành phố phải đặc biệt lưu tâm” – ông Tuấn nhấn mạnh.

Trước đó, Lao Động đã có nhiều loạt bài phản ánh về việc Bộ Giáo dục triển khai chương trình giáo dục VNEN nhưng đã bị giáo viên, phụ huynh nhiều nơi phản ứng vì những bất cập của chương trình. Trả lời Lao Động, Phó chủ tịch UBDN TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình cũng cho biết, thành phố triển khai theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục nhưng sẽ rất thận trọng, với việc đặt lợi ích của giáo viên và học sinh lên trên.

Cũng tại kỳ họp, ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng – cho biết: Trong nhiều nhiệm vụ, giải pháp mà Hải Phòng phải thực hiện trong 6 tháng cuối năm, thành phố sẽ tập trung cao độ cho việc rà soát, kiểm tra, xử lý việc xả thải của các cơ sở sản xuất. Trong năm 2016, sẽ đề xuất hoặc quyết định đóng cửa, di dời một số cơ sở gây ô nhiễm môi trường như: Nhà máy sản xuất giấy của Cty Giấy Hải Âu thuộc Tập đoàn Hapaco (Lao Động đã phản ánh) và một số nhà máy đang xả thải ra kênh Bắc Nam Hùng thuộc huyện An Dương và quận Hồng Bàng, đồng thời có biện pháp xử lý nước rỉ rác tại bãi rác thải Đình Vũ…
Cuối phiên họp sáng, HĐND TP đã thực hiện bầu bổ sung 3 Ủy viên UBND TP Hải Phòng khóa XV (nhiệm kỳ 2016 – 2021) với 3 ông gồm: Ông Lê Trung Kiên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư với 68/69 phiếu hợp lệ (đạt tỷ lệ 98,55%). Ông Nguyễn Kim Pha, Chánh Văn phòng UBND TP với 66/69 phiếu (đạt tỷ lệ 95,65%). Ông Phùng Văn Thanh, Giám đốc Sở Xây dựng với 64/69 phiếu (đạt tỷ lệ 92,75%).

Hải Phòng: Thí điểm VNEN đại trà là rất nguy hiểm ảnh 1
các đại biểu bỏ phiếu ủy viên UBND TP khóa 2016-2021
Hải Phòng: Thí điểm VNEN đại trà là rất nguy hiểm ảnh 2
các đại biểu bỏ phiếu ủy viên UBND TP khóa 2016-2021

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Cao Đình Nhân
Kết luận bài viết là võ đoán!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong