TPHCM:

Hàng trăm ngôi nhà ở Sài Gòn bị nước nhấn chìm trong đêm

LĐO Trường Sơn
Chia sẻ
Theo chính quyền địa phương, nắp cống Cán Dù tại khu phố 1, phường Thạnh Xuân bị trật bản lề khiến nước tràn vào gây ngập.

Do cống Cán Dù ngăn triều cường bị trật bản lề, nước từ sông Vàm Thuật tràn vào như lũ quét khiến hàng trăm ngôi nhà nằm trên địa bàn hai phường Thạnh Xuân và Thạnh Lộc (quận 12) bị nhấn chìm lúc nửa đêm.

Đến rạng sáng nay (3.1), các lực lượng chức năng và Trung tâm chống ngập TPHCM vẫn đang phối hợp để khắc phục sự cố hỏng nắp cống Cán Dù tại khu phố 1, phường Thạnh Xuân khiến nước từ sông Vàm Thuật tràn vào gây ngập nặng tại hai phường Thạnh Xuân và Thạnh Lộc (quận 12).
Hàng trăm ngôi nhà ở Sài Gòn bị nước nhấn chìm trong đêm ảnh 1
Hàng chục tuyến đường bị ngập bất ngờ.

Theo thông tin từ người dân thì khoảng 21h ngày 2.1, nắp cống Cán Dù bất ngờ bị bung khiến nước chảy xối xả vào các khu dân cư. Do không phải là lúc đỉnh triều, trời lại không mưa nên khi nước tràn vào khiến người dân nơi này hết sức bất ngờ, trở tay không kịp.

Hàng trăm ngôi nhà ở Sài Gòn bị nước nhấn chìm trong đêm ảnh 2
Nhà dân bị nước tràn vào rất nhanh khiến họ trở tay không kịp, tài sản, hàng hóa bị hư hỏng.

Nước làm ngập nhiều tuyến đường, có nơi ngập hơn 1m rồi nhanh chóng làm ngập hàng trăm nhà dân. Thấy vậy, nhiều nhà vội di tản tài sản, vật dụng lên nơi cao ráo nhưng cũng không kịp. Theo chị Hiền - chủ một sạp vải tại khu phố 1, phường Thạnh Xuân - do nước dâng quá nhanh nên rất nhiều hàng hóa của chị đã bị nước nhấn chìm.

Hàng trăm ngôi nhà ở Sài Gòn bị nước nhấn chìm trong đêm ảnh 3
Một xưởng sản xuất bị nhấn chìm.

Theo một người dân sống dọc theo QL1A - đối diện ngã tư Ga - thì chỉ trong vòng chưa đầy 15 phút, nhà của chị đã bị nước nhấn chìm khiến nhiều tài sản bị ngâm trong nước lũ, hư hỏng. "Chưa bao giờ tôi thấy nước dâng nhanh như thế này, dù triều cường có lớn thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể nhanh như lũ quét như thế này được" - chị này than thở.

Hàng trăm ngôi nhà ở Sài Gòn bị nước nhấn chìm trong đêm ảnh 4
Nước dâng đúng lúc nửa đêm, trời không mưa, triều cường không lớn đã khiến hai phường trên địa bàn quận 12 ngập nặng.

Trong khi đó, tại phường Thạnh Lộc, nước đã tràn vào một khu biệt thự rộng 4ha khiến hàng chục nhà dân bị ngập. Theo lãnh đạo địa phương này thì có 30 hộ dân trong khu biệt thự trên bị ngập nhưng ở mức độ nhẹ. Chính quyền địa phương đã cử lực lượng xuống hỗ trợ người dân kê tài sản lên cao, đồng thời tăng cường nhắc nhở người dân tắt các thiết bị điện đề phòng sự cố.

Hàng trăm ngôi nhà ở Sài Gòn bị nước nhấn chìm trong đêm ảnh 5
Nhiều xe bị chết máy khi qua các điểm ngập dù trên trời không có giọt mưa nào.

Đến rạng sáng, sự cố tại nắp cống Cán Dù đã được khắc phục tạm thời, chờ nước rút sẽ cho hàn lại kiên cố. Người dân đang chờ nước rút để tát nước ra ngoài, cứu tài sản, thu dọn nhà cửa. Lực lượng công an tăng cường tuần tra, đề phòng trộm cắp vì một số nơi chưa có điện trở lại.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bố cháu bé bị sùi mào gà: Bài học quá đau xót cho gia đình!