Khu du lịch phát hành bản đồ biển Việt Nam thành biển Trung Quốc

LĐO Thanh Thủy-Đ.K
Chia sẻ
Tấm bản đồ hướng dẫn du khách của khu du lịch Villa Louise in Biển Đông Việt Nam thành China Sea.

Khu du lịch Villa Louise (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) do một người quốc tịch Pháp làm giám đốc đã phát hành 500 tờ bản đồ hướng dẫn du khách ghi Biển Đông của Việt Nam thành China Sea.

Ngày 3.8, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế (PA81) đã thu giữ nhiều bản đồ hướng dẫn du lịch của khu du lịch Villa Louise ghi Biển Đông thành China Sea.

Trước đó, vào ngày 23.7, ông Nguyễn Đôn Long – hướng dẫn viên du lịch của một chi nhánh Cty lữ hành du lịch TPHCM tại Huế - đưa khách đến Villa Louise thì được lễ tân phát cho tấm bản đồ du lịch của Villa Louise có ghi Biển Đông thành “China Sea”. Ông Long đã chụp ảnh tấm bản đồ và chia sẻ lên Facebook của nhóm CLB hướng dẫn viên Huế.

Theo một trợ lý người Việt của khu du lịch Villa Louise, đơn vị này đã phát hành 500 tờ bản đồ hướng dẫn du khách ghi chú Biển Đông là China Sea. Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị này đã thu hồi được khoảng 250 tờ bản đồ để giao nộp cho cơ quan công an để tiêu hủy và chỉnh sửa in lại bản đồ khác.

Giải thích về việc này, người trợ lý cho biết, do trước đó người trợ lý cũ không am hiểu về bản đồ đã tải bản đồ trên mạng xuống để in nên có sai. Sau khi phát hiện sai sót, ông Michel Scharwitzel (quốc tịch Pháp, giám đốc khu du lịch) đã yêu cầu sửa lại ngay.

Hiện tại, khu du lịch Villa Louise đã sử dụng bản đồ hướng dẫn du khách mới ghi chú Biển Đông là East Sea.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ