Kỉ luật hiệu trưởng trường có nữ sinh bị bỏng nặng vì nổ trong phòng thí nghiệm

LĐO HUYÊN NGUYỄN
Chia sẻ
Phòng thí nghiệm trường THPT Phan Đình Phùng - nơi xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ nữ sinh bị bỏng do nổ cồn trong phòng thực hành Hóa ở Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), Hội đồng kỉ luật đã họp và xem xét hình thức kỉ luật với Hiệu trưởng nhà trường.

Ngày 15.2, ông Chử Xuân Dũng - Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội - cho biết, liên quan đến vụ nữ sinh bị bỏng do nổ cồn trong phòng thực hành Hóa ở Trường THPT Phan Đình Phùng, Hội đồng kỉ luật đã họp và xem xét hình thức kỉ luật với Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng.

Theo đó, đối với tập thể Ban giám hiệu nhà trường, Hội đồng kỉ luật có văn bản nhắc nhở, phê bình, rút kinh nghiệm, kiểm điểm sâu sắc trong công tác quản lý, chậm xử lý vụ việc.

Với cá nhân Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhâm Huyền, Sở GDĐT Hà Nội đã quyết định xử lý  ở mức độ khiển trách.

Với các cá nhân khác liên quan trong vụ việc, Hội đồng kỉ luật thống nhất kết quả xử lý mà nhà trường đã quyết định trong cuộc họp trước đó. Cụ thể các mức kỷ luật mà Hội đồng kỉ luật Trường THPT Phan Đình Phùng đã quyết định là: Học sinh Nguyễn Đăng Vũ, lớp 12A2, sẽ bị kỷ luật ở mức cảnh cáo trước toàn trường. Các học sinh Lê Nguyên Thế, Đỗ Quốc Huy, Đỗ Viết Thiện, lớp 12A2, sẽ chịu hình thức là khiển trách trước Hội đồng kỷ luật.

Cô giáo Mai Anh, người trông hộ lớp 12A2 vào ngày xảy ra tai nạn, chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo do thiếu trách nhiệm không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn trong khi thực hiện nhiệm vụ gây hậu quả nghiêm trọng.                                                          

Đồng thời, nhà trường gửi lời xin lỗi học sinh D.A và gia đình, cũng như thừa nhận đã xử lý sự việc chậm trễ.

Trong sáng nay, Sở GDĐT Hà Nội cũng đã có văn bản báo cáo kết quả xử lý cuối cùng về trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến UBND thành phố.

Kỉ luật hiệu trưởng trường có nữ sinh bị bỏng nặng vì nổ trong phòng thí nghiệm ảnh 1
 Vết bỏng trên người em D.A.

Trước đó, ngày 5.1, cuối giờ thực hành Hóa học của lớp 12A2; khi dọn dẹp sau tiết thực hành, 2 nam sinh nghịch đốt mẩu giấy phenolphtalein cho vào một chiếc cốc khô, bên trong không đựng gì. Một học sinh khác, do không để ý bên trong lọ còn tàn giấy phenolphtanlein đã lấy lọ đựng C2H5OH-ancol etylic đổ vào và làm nổ chai nhựa nên xảy ra nổ.

3 học sinh ở gần hiện trường bị bỏng, trong đó nữ sinh D.A nặng nhất. D.A sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn đã về nhà điều trị từ ngày 9.1. Lúc xảy ra sự việc không có giáo viên ở trong phòng học.

Tuy nhiên, hơn 1 tháng sau khi sự việc xảy ra, Trường THPT Phan Đình Phùng vẫn chưa hề có bất cứ hình thức xử lý kỷ luật nào với các cá nhân có liên quan.

Thậm chí, đến ngày 7.2, tức là chỉ sau khi học sinh D.A đăng tải những tâm sự lên mạng xã hội, 3 học sinh gây bỏng trong phòng thí nghiệm và giáo viên trông lớp trong giờ thực hành hôm đó mới làm bản kiểm điểm.

Chiều ngày 13.2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có văn bản giao Giám đốc Sở GDĐT kiểm tra thông tin báo chí đã nêu; tổ chức thăm hỏi, chăm sóc, ổn định tâm lý và phục hồi sức khỏe cho học sinh bị tai nạn; bố trí giáo viên bồi dưỡng kiến thức cho học sinh sau khi phục hồi đảm bảo chương trình học tập. Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan vụ việc trên; kiểm điểm việc chậm xử lý và báo cáo UBND thành phố.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đại gia Cao Toàn Mỹ: “Tôi kiện để đòi 16,5 tỷ, không muốn phức tạp“