Kiểm tra an toàn hồ, đập cả nước

LĐO ĐÌNH VĂN
Chia sẻ
Không đảm bảo an toàn, các hồ đập luôn là mối đe dọa vùng hạ du. Ảnh ĐÌNH VĂN

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường và UBND các tỉnh kiểm tra, đánh giá an toàn các hồ, đập chứa nước.

Các hồ, đập thuộc danh mục công trình Hội đồng nghiệm thu Nhà nước nghiệm thu được giao cho Bộ Xây dựng kiểm tra. Thực trạng các hồ đập, mức độ rủi ro giao cho Bộ NNPTNT báo cáo. Riêng Bộ Công thương khẩn trương rà soát, đánh giá các hồ đập thủy điện. Việc kiểm tra nhằm kiểm định độ an toàn các hồ, đập khi Việt Nam đang trong thời kì mưa, bão.

Báo Lao Động ra ngày 21.9 trong bài viết: "Mối lo từ hệ thống thủy điện, thủy lợi “treo” trên đầu" phản ánh, tại Gia Lai, nhiều đập thủy điện chưa trình các phương án an toàn đập, chưa cắm mốc bảo vệ hành lang khu vực. Nhiều công trình xuất hiện thấm nước tại nền đập, thân đập thủy điện. Với hàng ngàn hồ đập thủy lợi, thủy điện "giăng" khắp cả nước, không ít công trình đã xuống cấp, hư hỏng. Do đó, việc kiểm tra chấp pháp các hồ đập toàn quốc là điều cần làm trong bối cảnh mưa bão hiện nay.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng