Lái tàu vụ tai nạn cầu Ghềnh đòi bồi thường hơn 2 tỷ đồng

LĐO SỸ LÊ
Chia sẻ
Anh Túy cho rằng mức bồi thường hiện tại là không hợp lý

Ngày 29.9, trao đổi với PV báo Lao Động, ông Nguyễn Văn Túy - lái tàu chính trong vụ tàu lửa tông ôtô trên cầu Ghềnh vào năm 2011 cho biết, ông và lái phụ Nguyễn Xuân Phú đều nộp đơn đòi bồi thường oan sai.

Ông Túy cho biết, chiều 28.9, TAND thị xã Thuận An (Bình Dương) đã tuyên án, yêu cầu bị đơn là Viện KSND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) chính thức xin lỗi ông Túy.

Tòa xác định ông Túy bị oan sai, ngoài việc Viện KSND xin lỗi công khai tại cơ quan làm việc và trên báo, tòa còn tuyên buộc phải bồi thường trên 270 triệu đồng bao gồm tiền lương trong thời gian bị tạm giam, chi phí đi kêu oan, tổn thất tinh thần...

Theo đơn khởi kiện, ông Túy cho hay tối 6-2-2011, ông cùng phụ lái Nguyễn Xuân Phú được phân công lái tàu SE2 từ ga Sài Gòn đến ga Mường Mán (Bình Thuận). Khi đến gần cầu Ghềnh, ban máy xác nhận có tín hiệu đèn cho tàu vào cầu. Khi đến gần cầu ông phát hiện ôtô kẹt trên cầu nên hãm thắng gấp nhưng tai nạn vẫn xảy ra.

Hậu quả của vụ tai nạn này làm 2 người chết, 22 người bị thương.

Công an bắt tạm giam 4 nhân viên gác chắn, 1 nhân viên thông tin tín hiệu, 1 tài xế taxi và 2 lái tàu Nguyễn Văn Túy, Nguyễn Xuân Phú.

Tại phiên tòa, ông Nguyễn Văn Túy cho biết ông bị truy tố về tội “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường sắt” và bị giam đúng 278 ngày.

Ngoài yêu cầu xin lỗi công khai, ông Túy yêu cầu viện phải bồi thường về tổn thất tinh thần và tài sản trong thời gian bị giam và đi kêu oan (mất thu nhập, tiền gia đình thăm nuôi, chi phí đơn thư, tiền thuê người nuôi vợ sinh trong lúc bị bắt giam, tiền tàu xe đi ra Hà Nội kêu oan...) với số tiền trên 2,4 tỉ đồng.

Tuy nhiên, hội đồng xét xử cho rằng nguyên đơn không chứng minh rõ một số thiệt hại hoặc có những chi phí quá cao không được pháp luật công nhận.

Lái tàu vụ tai nạn cầu Ghềnh đòi bồi thường hơn 2 tỷ đồng ảnh 1
Anh Túy cho rằng mức bồi thường hiện tại là không hợp lý

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần thanh phuc
Hoạt động tư Pháp kiểu gì mà bắt giam người oan sai đến khi phải bồi thường thì bắt người ta chứng mình chi phí. Thế người ra quyết định bắt và tạm giam người ta có sao không? Hay lại rút kinh nghiệm? Hài thật
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi