Lâm Đồng: kỷ luật 6 cán bộ “ép” dân vụ thuế đất oan 5,7 tỷ đồng

LĐO K' Liệp
Chia sẻ
Niềm vui của gia đình cụ Đàm Thị Lích khi cầm “sổ đỏ” trên tay

Liên quan đến vụ việc UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) “ép” gia đình bà Đàm Thị Lích (75 tuổi, ngụ số 93 Trần Hưng Đạo, tổ 13, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) nộp 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất thổ cư, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chính thức công bố mức kỷ luật các cán bộ để ra sai phạm.

Ngày 16.9, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã chính thức công bố kết quả xử lý trách nhiệm cán bộ sai phạm trong vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng. Trong văn bản báo cáo của UBND tỉnh Lâm Đồng gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét, xử lý cán bộ có liên quan đến việc giải quyết đơn thư khiếu nại của bà Đàm Thị Lích: UBND huyện Đức Trọng đã tổ chức kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của từng cá nhân có liên quan để xử lý tương ứng với mức độ vi phạm.
Kỷ luật cảnh cáo đối với 1 cán bộ (Phó Trưởng phòng TN&MT) do thiếu trách nhiệm trong xử lý vụ việc tham mưu áp dụng văn bản pháp luật không đúng, để vụ việc kéo dài... và 1 Phó trưởng phòng TN-MT huyện Đức Trọng; kỷ luật khiển trách đối với Trưởng phòng TN-MT và Phó chánh Thanh tra huyện Đức Trọng; kiểm điểm trách nhiệm, nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với 3 cán bộ thuộc Văn phòng UBND, 3 cán bộ Chi cục thuế, 1 cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai H.Đức Trọng về việc chưa làm hết trách nhiệm trong thẩm định hồ sơ, để xảy ra tình trạng chậm trễ trong giải quyết vụ việc.
Đối với ông Lê Công Tuấn, nguyên Phó Chủ tịch UBND Huyện Đức Trọng, người trực tiếp ký quyết định giải quyết đơn của bà Đàm Thị Lích, tỉnh Lâm Đồng đã thống nhất không giới thiệu bầu vào chức danh Phó Chủ tịch UBND H.Đức Trọng nhiệm kỳ 2016-2021, đồng thời sẽ tiến hành kiểm điểm theo quy định.
Riêng Sở TN-MT, là cơ quan được UBND tỉnh giao xem xét, định hướng nghiệp vụ cho H.Đức Trọng thực hiện giải quyết đơn của bà Đàm Thị Lích, nhưng làm chưa hết trách nhiệm; định hướng chưa rõ ràng, dẫn đến việc UBND huyện Đức Trọng áp dụng pháp luật không đúng trong giải quyết vụ việc.

 

Lâm Đồng: kỷ luật 6 cán bộ “ép” dân  vụ thuế đất oan 5,7 tỷ đồng ảnh 1
Văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng gửi Thủ tướng Chính phủ về mức kỷ luật cán bộ “ép” dân vụ thuế đất oan 5,7 tỷ đồng

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

phan Đình Thắng
cán bộ vừa yếu về nghiệp vụ vừa thiếu về đạo đức như thế mà chỉ khiển trách, cảnh cáo và rút kinh nghiệm thôi ư?
Trả lời - -
sơnhồng
nên cho họ về vườn cuốc cỏ, chăn nuôi gia súc , gia cầm để thấu hiểu nỗi vất vả gian lao của người dân
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng