Lãnh đạo Đà Nẵng không phát biểu trong lễ khai giảng

LĐO H.Long
Chia sẻ
Trong năm học mới, lãnh đạo Đà Nẵng sẽ chỉ tặng hoa, quà lưu niệm chứ không phát biểu. Ảnh: H.L

Sở GDĐT Đà Nẵng đề xuất lãnh đạo TP Đà Nẵng khi đến dự lễ khai giảng năm học 2016 - 2017 tại các trường vùng sâu, vùng xa trên địa bàn chỉ tặng hoa, quà chúc mừng mà không phát biểu.

Sáng 28.8, ông Trần Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GDĐT Đà Nẵng cho hay, thay vì học sinh tựu trường từ nửa cuối tháng 8, học được 2 tuần rồi mới làm lễ khai giảng như những năm học trước, từ năm học  2016 - 2017 này, học sinh trên toàn TP. Đà Nẵng sẽ tựu trường và khai giảng đúng ngày 5.9.

Theo ông Vĩnh, buổi lễ khai giảng nên được tổ chức trang trọng, súc tích, ngắn gọn với các nghi thức truyền thống như  chào cờ, hát quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước...

"Sở đã có văn bản hướng dẫn cụ thể các trường học trên địa bàn về công tác tổ chức Lễ khai giảng, trong đó nhấn mạnh buổi lễ chỉ diễn ra trong vòng 45 phút, tương ứng một tiết chào cờ. Đối với các trường mầm non thì lễ khai giảng có thể dưới 45 phút và sau đó vào học ngay. 

Chúng tôi cũng đã đề xuất Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng dự tại những trường mới thành lập, những trường vùng sâu vùng xa. Theo tinh thần của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thì lãnh đạo đến dự khai giảng sẽ không phát biểu mà chỉ tặng hoa và quà chúc mừng" - ông Vĩnh cho biết.

Lãnh đạo Đà Nẵng không phát biểu trong lễ khai giảng ảnh 1
Trong năm học mới, lãnh đạo Đà Nẵng sẽ chỉ tặng hoa, quà lưu niệm chứ không phát biểu. Ảnh: H.L

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Dong Tri
Tôi là một nhà giáo! Và hằng năm tôi vẫn thích sưu tầm những bài viết của những người nổi tiếng phát biểu tại các lễ khai giảng và tốt nghiệp trên khắp thế giới. Cái ta thiếu là những bài phát biểu hấp dẫn, kích thích tinh thần học tập của học sinh, khơi gợi lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc... Chứ không phải là những diễn văn sáo rỗng, không đúng đối tượng.
Và mỗi năm, tôi lại muốn thầy hiệu trưởng trường tôi dạy phát biểu vì mỗi năm tôi đều học hỏi được nhiều điều mới mẽ, những lời tâm huyết truyền cho tôi thêm sức mạnh, truyền cho các em niềm hạnh phúc được học và được sống!
Trả lời - -
Tống Duy Thanh
Hoan hô cách làm của ngành giáo dục Đà Nẵng!
Mong các địa phương khác cũng làm như Đà Nẵng. Các quan chức không phát biểu trong lễ khai giảng năm học.
Trả lời - -
Thanh Hà
Thực ra , lãnh đạo có nói thì ban Giám hiệu nghe chứ các em có nghe gì ! Đến dự, tặng hoa chúc mừng là hợp lý.
Trả lời - -
Tuấn Anh
Tôi tán thành cần đổi mới.
Trả lời - -
Nguyen Viet Thanh
Thật ra, ngày xưa tôi học cũng như thế. Ngày tựu trường và khai giảng là một ngày. Buổi khai giảng dài lắm là 60 phút: Chào cờ, hát quốc ca và hiệu trưởng nhà trưởng đọc những điều hay, mới lạ để truyền thêm sức mạnh tinh thần cho học sinh trong việc học tập để mai này phụng sự cho quê hương đất nước mình.
Trả lời - -
Tam
Máy móc
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á