Lúa hè thu tràn ra quốc lộ uy hiếp người đi đường

LĐO Đăng Khoa
Chia sẻ
Quốc lộ 49A qua xã Phú Dương những ngày gần đây bị biến thành sân phơi lúa. Hàng chục tấn lúa được người dân mang ra phơi dọc 2 bên đường từ thôn Phú Khê đến hết thôn Mỹ An có chiều dài gần 5km.

Người dân ở xã Phú Dương (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) mang lúa ra phơi dọc quốc lộ bất chấp nguy hiểm cho bản thân lẫn người tham gia giao thông.

Cận cảnh người dân phơi lúa trên QL49A
Lúa hè thu tràn ra quốc lộ uy hiếp người đi đường ảnh 1
Quốc lộ 49A qua xã Phú Dương những ngày gần đây bị biến thành sân phơi lúa. Hàng chục tấn lúa được người dân mang ra phơi dọc 2 bên đường từ thôn Phú Khê đến hết thôn Mỹ An có chiều dài gần 5km.
Lúa hè thu tràn ra quốc lộ uy hiếp người đi đường ảnh 2
Lúa được phơi từ mép đường lấn ra tận làn dành cho xe ôtô khiến hầu hết phương tiện tham gia giao thông khi qua đây đều cố gắng di chuyển chậm để tránh cán lên lúa của người dân.
Lúa hè thu tràn ra quốc lộ uy hiếp người đi đường ảnh 3
Đoạn đường này phương tiện tham gia giao thông rất đông. Trước tình trạng này,người đi xe máy lẫn ôtô phải lấn đường, lấn vạch, dù biết vi phạm giao thông nhưng không thể thực hiện đúng luật.
Lúa hè thu tràn ra quốc lộ uy hiếp người đi đường ảnh 4
Người dân đứng giữa lòng đường dùng những chiếc cào có cán dài để đảo lúa gây cản trở giao thông, nguy hiểm cho bản thân lẫn người đi đường, nhất là những người đi xe máy.
Lúa hè thu tràn ra quốc lộ uy hiếp người đi đường ảnh 5
Ông Nguyễn Chung (ở thôn Dương Nỗ) cho biết, ông có 3 sào ruộng, đất chật không có sân phơi nên phải đưa ra quốc lộ. “Biết là nguy hiểm, nhưng không đưa ra quốc lộ phơi thì chỉ vài ngày nữa trời mưa là lúa nảy mầm, hư hỏng hết. Tôi đặt chiếc xe kéo cảnh báo người đi đường rồi cũng phải ngồi canh chừng”, ông Chung – phân trần.
Lúa hè thu tràn ra quốc lộ uy hiếp người đi đường ảnh 6
Bà Lê Thị Thu Hằng (Chủ tịch UBND xã Phú Dương) xác nhận tình trạng người dân đưa lúa ra phơi trên quốc lộ 49A gây nên tình trạng mất an toàn giao thông. “UBND xã chỉ đạo các lực lượng tiến hành việc nhắc nhở người dân phơi gọn vào lề đường chứ không thể cấm người dân dù nguyên tắc là cấm”, bà Hằng cho hay.
Lúa hè thu tràn ra quốc lộ uy hiếp người đi đường ảnh 7
Bà Hằng cho biết, trên địa bàn xã không có lò sấy, người dân không có sân nên buộc phải đưa lúa ra phơi trên quốc lộ.
Lúa hè thu tràn ra quốc lộ uy hiếp người đi đường ảnh 8
Ngay trụ sở UBND xã cũng phải tạo điều kiện để người dân đưa lúa vào phơi, bởi toàn xã Phú Dương có gần 300ha lúa hè thu. Từ 25.8 đến nay là thời gian người dân gặt rộ vụ lúa.
Lúa hè thu tràn ra quốc lộ uy hiếp người đi đường ảnh 9
Một lãnh đạo Phòng CSGT CA tỉnh Thừa Thiên – Huế phụ trách tuần tra, kiểm soát giao thông trên quốc lộ 49A cho biết, việc người dân phơi lúa dọc quốc lộ diễn ra nhiều năm nay và năm nào Phòng CSGT cũng yêu cầu các địa giáo dục tuyên truyền người dân phơi lúa gọn gàng để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Những người “sống chung với mộ” ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa