Mỗi thầy cô giáo cần giữ vững chữ đạo, dồi dào chữ tâm

LĐO Vương Trần-Nguyễn Vũ
Chia sẻ
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amserdam. Ảnh Trần Vương

Đó là lời mong muốn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong ngày khai giảng năm học mới 2016-2017 tại Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amserdam.

Phát huy truyền thống hiếu học

Trong buổi lễ khai giảng Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã khen thưởng cho các giáo viên,học sinh có thành tích tốt trong cuộc thi Olympic quốc tế.

Chủ tịch nước biểu dương những nỗ lực không ngừng nghỉ của các thế hệ thầy và trò trong suốt thời gian vừa qua đồng thời bày tỏ mong muốn đội ngũ nhà giáo cần không ngừng trau dồi, nâng cao trình độ. Dù khó khăn đến đâu cũng phải phấn đấu, thi đua dạy tốt học tốt. Biết phóng tầm mắt thật xa nhưng trái tim thật gần với tình cảm con người. Giúp các em trở thành những người thực đức, thật tài phục vụ Tổ Quốc. Với những thành tích đã đạt được, Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amserdam là điểm sáng trong giáo dục và đào tạo, lá cờ đầu của nền giáo dục nước nhà.

Mỗi thầy cô giáo cần giữ vững chữ đạo, dồi dào chữ tâm ảnh 1
 Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu trong buổi lễ khai giảng năm học mới

Học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam và các học sinh trên cả nước cần nỗ lực học tập, rèn luyện, trải nghiệm, sáng tạo. Nuôi dưỡng ước mơ và hoài bão, say mê tri thức, rèn luyện , chinh phục đỉnh cao. Đưa học sinh Việt Nam đón nhận tương lai, vươn ra thế giới. Gìn giữ và làm rạng danh hơn nữa của các thế hệ học sinh Việt Nam

Chủ tịch nước nói rõ đây là năm học có ý nghĩa quan trọng, cần xác định rõ xây dựng nhà trường là tâm giáo dục của thủ đô và cả nước. Thầy và trò các trường học cần chủ động, sáng tạo. Phát động hiệu quả, trong công tác giáo dục đạo đức và tri thức. Đào tạo đội ngũ giáo viên, mỗi thầy giáo cô giáo cần nhận thức trách nhiệm nặng nề nhưng tâm huyết, giữ vững chữ đạo, dồi dào chữ tâm.

Bên cạnh đó cần mở rộng các hoạt động giao lưu, hiện đại hoá, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học. Tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc. Thuơng yêu, giúp đỡ bạn bè, nâng cao trình độ ngoại ngữ, nuôi dưỡng khát vọng thành công, sáng tạo, tiếp bước cha anh sao cho xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ với để đất nước ta sáng ngang với các cường quốc năm châu.

Tiếp tục đổi mới giáo dục

Phát biểu tại buổi khai giảng năm học mới, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amserdam, nhà giáo Lê Thị Oanh cho biết những năm học vừa qua, đây là một trong những trường học xuất sắc của Hà Nội và cả nước, nhà trường luôn tiên phong trong đổi mới giáo dục. Năm học 2015-2016 các học sinh của trường đã đạt được nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế.

Mỗi thầy cô giáo cần giữ vững chữ đạo, dồi dào chữ tâm ảnh 2
 Chủ tịch nước trao quà cho tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Hà Nội-Amserdam tại lễ khai giảng năm học mới

Cụ thể, trong năm học, các học sinh đi thi đã đạt được hơn 70 giải thưởng quốc gia, 33 giải thưởng quốc tế trong đó có 10 huy chương vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế, 23/24 thí sinh đi thi đạt giải toán quốc tế. Không chỉ dừng lại tri thức, học sinh Việt Nam còn làm nên những kỳ tích trong các cuộc thi, chứng minh bản lĩnh của học sinh nước nhà. Đó là niềm vinh dự và tự hào cho Tổ quốc. Ngoài ra, học sinh còn tham gia nhiều công tác thiện nguyện, các phong trào đoàn thể, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của thế hệ trẻ.

Trong năm học mới, lãnh đạo nhà trường cho hay sẽ tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới giáo dục, nâng cao sứ mệnh của tri thức, thế hệ trẻ trong thời kỳ Công nghiệp hóa-Hiện đại hóa đất nước. Sáng tạo trong vận hành nhà trường, tinh giản nội dung chương trình, tổ chức học qua gắn liền với các hoạt động của đời sống, xã hội. Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh. Quyết tâm làm nên tầm vóc bằng tư duy độc lập, tri thức sâu, hợp tác quốc tế...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng