Năm 2017: Đà Nẵng sẽ công khai những vấn đề đất đai, qui hoạch...

LĐO H.L
Chia sẻ
Bí thư Đà Nẵng khẳng định doanh không thành không thì địa phương không thể phát triển

Chiều 10.2, tại trụ sở UBND TP. Đà Nẵng, lãnh đạo TP đã tổ chức buổi gặp mặt doanh nghiệp Xuân Đinh Dậu 2017. 

Phát biểu khai mạc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự phát triển của thành phố. Bí thư Đà Nẵng khẳng định trong 3 năm liền thành phố luôn dẫn đầu về chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh, điều đó đã thể hiện vai trò của cộng đồng doanh nghiệp.

Năm 2017: Đà Nẵng sẽ công khai những vấn đề đất đai, qui hoạch... ảnh 1
Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

Bên cạnh sự đạt được, về phía lãnh đạo thành phố, mặc dù đã có những nỗ lực nhưng với lý do khách quan hoặc chủ quan nên vẫn chưa thể làm vừa lòng hết các doanh nghiệp. Lãnh đạo rất mong nhận được sự phản ánh, đóng góp ý kiến và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp có thể yên tâm lao động, sản xuất.

“Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng, không có doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp làm ăn không thành công thì thành phố cũng không phát triển được. Cá nhân tôi cũng như lãnh đạo thành phố luôn trân trọng và tạo điều kiện cho doanh nghiệp” - Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói.

Tuy nhiên, Bí thư Đà Nẵng cũng thẳng thắn đánh giá, Đà Nẵng hiện chưa có doanh nghiệp lớn, trong khi nhiều địa phương không phải là thành phố trực thuộc trung ương nhưng vẫn có doanh nghiệp lớn.

Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, việc gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố và doanh nghiệp sẽ được tổ chức thường xuyên, lâu dài theo từng nhóm, ngành để trao đổi kỹ hơn, đồng thời có sự chuẩn bị chu đáo hơn.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng cho hay, trong năm 2017 này, chính quyền thành phố sẽ công khai những vấn đề đất đai, quy hoạch, tình trạng giá cả, pháp lý…trên các phương tiện thông tin để cộng đồng doanh nghiệp biết, kịp thời làm việc với các quan chức năng. Đồng thời đề nghị lãnh đạo TP thường xuyên có chương trình để lắng nghe những đề đạt của doanh nghiệp.

Năm 2017: Đà Nẵng sẽ công khai những vấn đề đất đai, qui hoạch... ảnh 2
20 doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TP Đà Nẵng cũng đã được tôn vinh tại buổi lễ

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng