Ngày đầu tiên Cảnh sát giao thông Hà Nội ra quân xử phạt theo Nghị định 46

LĐO Vương Trần
Chia sẻ
Nhiều hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ bắt đầu tăng mức phạt từ 1.8. Ảnh Trần Vương

Sáng 1.8, Phòng CSGT-Công an TP Hà Nội bắt đầu thực thi quy định xử phạt đối với các hành vi vi phạm luật giao thông theo Nghị định 46. Cùng với đó lực lượng CSCĐ cũng đồng loạt ra quân, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

Ngày đầu tiên Cảnh sát giao thông Hà Nội ra quân xử phạt theo Nghị định 46 ảnh 1
Nghị định 46 được ban hành, tăng mức phạt đối với 115 hành vi và nhóm hành vi vi phạm luật giao thông. Trong đó nhóm vi phạm hiệu lệnh tín hiệu đèn, nồng độ, vi phạm tốc độ được thay đổi nhiều nhất. 
Ngày đầu tiên Cảnh sát giao thông Hà Nội ra quân xử phạt theo Nghị định 46 ảnh 2
Sáng nay, các đơn vị chức năng đã tập trung xử lý các nhóm vi phạm không tuân thủ hiệu lệnh tín hiệu đèn, vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy, xe đạp điện. 
Ngày đầu tiên Cảnh sát giao thông Hà Nội ra quân xử phạt theo Nghị định 46 ảnh 3
Đối với các hành vi vi phạm theo Nghị định 46, lực lượng CSGT sẽ giải thích các quy định của pháp luật để người tham gia giao thông hiểu được và hướng dẫn để tránh mắc các lỗi vào lần sau. 
Ngày đầu tiên Cảnh sát giao thông Hà Nội ra quân xử phạt theo Nghị định 46 ảnh 4
Theo Nghị định 46, Người tham gia giao thông nếu vượt đèn vàng sẽ bị xử phạt như vượt đèn đỏ. Tài xế ôtô vi phạm, mức phạt 2 triệu đồng. Người đi môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), vượt đèn vàng bị phạt từ 300.000 - 400.000 đồng. 
Ngày đầu tiên Cảnh sát giao thông Hà Nội ra quân xử phạt theo Nghị định 46 ảnh 5
Trao đổi với báo chí, đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đơn vị huy động 100% cán bộ chiến sỹ trực chốt thực thi nhiệm vụ theo quy định mới, tại Nghị định 46 ở các nút giao trọng điểm trên toàn thành phố. 
Ngày đầu tiên Cảnh sát giao thông Hà Nội ra quân xử phạt theo Nghị định 46 ảnh 6
 Nhiều người vi phạm còn hơi bỡ ngỡ với một số quy định mới. Tuy nhiên sau khi được lực lượng CSGT giải thích đều đã nghiêm chỉnh chấp hành.
Ngày đầu tiên Cảnh sát giao thông Hà Nội ra quân xử phạt theo Nghị định 46 ảnh 7
 Theo ghi nhận của PV Lao Động tại ngã tư Quang Trung-Trần Hưng Đạo vẫn có khá nhiều người đang vi phạm các lỗi về giao thông. Trong đó những lỗi cơ bản nhất vẫn là không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường...
Ngày đầu tiên Cảnh sát giao thông Hà Nội ra quân xử phạt theo Nghị định 46 ảnh 8
 Một điểm mới khác nữa đó là người vi phạm luật giao thông có thể nộp phạt tại chỗ cho lực lượng CSGT thay vì phải đến kho bạc nộp phạt. Nhiều người cho rằng việc này có thể giúp tiết kiệm thời gian của họ đỡ phải đi lại nhiều lần.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần Kiên
Tôi cho rằng xã hội muốn phát triển phụ thuộc vào ý thức của người dân với xã hội đó, tham gia giao thông là một mặt lớn thể hiện ý thức đó. Việc xử phạt ngiêm minh các vi phạm tham gia giao thông không những giữ vững an ninh trật tự giao thông mà còn có tính giáo giục ý thức của người dân. Tôi cho rằng không có hình phạt nào là nặng với những hành vi phạm luật, nếu không muốn bị phạt thì hãy chấp hành nghiêm luật để mọi người cùng bình đẳng trước pháp luật. Tôi cho rằng không nên tạo điều kiện cho những người vi phạm nộp phạt tại chỗ mà bắt buộc họ phải đến kho bạc để mỗi lần đến họ mới thấm việc ý thức chấp hành.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi