Nghệ An: Tiêu hủy 500 con gia cầm dương tính với vi rirut H5N1

LĐO DOANH NHÂN
Chia sẻ
Vịt chạy đồng là nguyên nhân lây lan dịch bệnh (ảnh V.T)

 Trạm thú Y huyện Diễn Châu, Nghệ An vừa phối hợp với các lực lượng chức năng huyện tiêu hủy 500 con gia cầm dương tính với virus H5N1.

Ngày 3.2, thông tin từ Trạm thú Y huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng chức năng tiêu hủy 500 con gia cầm dương tính với H5N1 tại địa phương.

Trước đó, đàn vịt chạy đồng của gia đình ông Nguyễn Mạnh Hùng ở xóm 5, xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu bất ngờ ốm chết hàng loạt mà không rõ nguyên nhân. Ông Hùng đã báo sự việc lên Chi cục thú Y địa phương. Qua kiểm tra, lực lượng thú y phát hiện triệu chứng mắc bệnh của vịt là sưng phù đầu và ỉa phân trắng xanh.

Sau đó, Trạm thú Y Diễn Châu đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính H5N1. Ngay lập tức, toàn bộ đàn vịt nhà ông Hùng được vận động đưa đi tiêu hủy khẩn cấp với gần 500 con vịt thịt và vịt đẻ.

Để ngăn ngừa dịch lây lan, Chi cục thú Y tỉnh Nghệ An đã cung cấp 60 lít hóa chất phun tiêu độc khử trùng và 20.000 liều vắc xin để tiêm phòng cho toàn bộ gia cầm trên địa bàn xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu. Ngoài ra, các lực lượng liên quan cũng được chỉ đạo theo dõi sát diễn biến của dịch và tình hình sức khỏe các đàn gia cầm trên địa bàn huyện.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nhìn lại hành trình phanh phui gần 3.000 hồ sơ thương binh giả của 2 lão nông 80 tuổi