Người dân bật khóc khi viếng Fidel Castro tại Hà Nội

LĐO Vương Trần
Chia sẻ

Trưa 28.11, hàng trăm người người dân, du học sinh vẫn xếp hàng tập trung tại Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam để bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của lãnh tụ cộng sản vĩ đại Fidel Castro.

Người dân bật khóc khi viếng Fidel Castro tại Hà Nội ảnh 1
Trước sự ra đi của lãnh tụ Cuba Fidel Castro, nhiều người dân, du học sinh đã tới Đại sứ quán Cu Ba tại Việt Nam để viếng thăm, tiễn đưa người cộng sản vĩ đại này.
Người dân bật khóc khi viếng Fidel Castro tại Hà Nội ảnh 2
Dòng người xếp hàng lặng lẽ chờ vào viếng. Có thời điểm hàng người lên tới cả gần nửa cây số.
Người dân bật khóc khi viếng Fidel Castro tại Hà Nội ảnh 3
Nhiều khuôn mặt không che dấu được nỗi buồn trước sự ra đi của người lãnh đạo này. Trong đó nhiều thế hệ du học sinh Việt Nam tại Cuba đã bật khóc.
Người dân bật khóc khi viếng Fidel Castro tại Hà Nội ảnh 4
Cho đến nay, Fidel Castro vẫn luôn là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn, một biểu tượng về một con người kiên cường đấu tranh cho tinh thần độc lập dân tộc và vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của con người. Trên thế giới, ít người đạt được niềm vinh quang ghi tên mình vào huyền thoại ngay khi đang sống. Fidel Castro là một trong số đó. Ông thuộc lớp các nhà cách mạng kiệt xuất của thế giới thứ ba từng cống hiến đời mình cho lý tưởng tự do và giải phóng dân tộc như Hồ Chí Minh, Nelson Mandela, Che Guevara… Fidel đã trở thành một người anh hùng, một nguồn cổ vũ tinh thần của những dân tộc nghèo đói và bị áp bức trên thế giới. Nhiều người trung tuổi không dấu nổi nỗi buồn trong mắt khi phải chia tay một con người vĩ đại.
Người dân bật khóc khi viếng Fidel Castro tại Hà Nội ảnh 5
Trong lịch sử, Cuba là nước đầu tiên công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam (tháng 12/1961), là nước đầu tiên thành lập Ủy ban đoàn kết với Việt Nam (tháng 9/1963), là nước đầu tiên và duy nhất lập Sứ quán bên cạnh Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam tại vùng giải phóng (tháng 7/1967). Và Chủ tịch Fidel Castro như một người bạn lớn của nhân dân Việt Nam.
Người dân bật khóc khi viếng Fidel Castro tại Hà Nội ảnh 6
Người dân bật khóc khi viếng Fidel Castro tại Hà Nội ảnh 7
Cúi đầu kính viếng trước tượng Fidel Castro tại Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam
Người dân bật khóc khi viếng Fidel Castro tại Hà Nội ảnh 8
Nhiều người đã ghi lại những dòng cảm tưởng khi tới viếng thăm, chia buồn trước sự ra đi này.
Người dân bật khóc khi viếng Fidel Castro tại Hà Nội ảnh 9
Phó Chủ tịch Quốc Hội Phùng Quốc Hiển đã tới viếng thăm và ghi những lời tiếc thương vào sổ tang bày tỏ niềm tiếc thương với đất nước Cuba anh em.

Ngày 28.11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội viếng Chủ tịch Cuba Fidel Castro Ruz. Cùng dự lễ viếng có các Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng và lãnh đạo đứng đầu các bộ, ngành, thành viên chính phủ. Trong ngày nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới viếng Chủ tịch Fidel Castro.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Bùi tá Vinh
Rất nhiều người Việt Nam biết đến câu nói "ruột gan" của Chủ tịch Fidel Castro. "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hy sinh cả máu của mình". Tôi cho rằng, đây là lời nói xuất phát từ đáy lòng của ông vì tinh thần đoàn kết và tình yêu đối với Việt Nam ngay trong thời buổi chiến tranh ác liệt năm 1973. Vậy rất mong Chính phủ xây dựng một công viên, một trường học hoặc đặt tên đường mang tên Fidel Castro, để tỏ lòng tri ân đến một con người tâm huyết với Việt Nam.
Trả lời - -
Bình Minh
Xin chân thành chia buồn với gia quyến ngài Fidel Castro và nhân dân Cuba, một lãnh tụ mà tôi rất ngưỡng mộ.
Trả lời - -
LeQuang
Ta có thể đặt tên ông ấy cho một con đường tại Hà Nội, VN.
Trả lời - -
nguyễn viết cường
Lúc mà nhân dân ta đang quyết chiến thì lãnh tụ Cuba đã lên tuyến đầu khích lệ chất của người Cộng sản để góp phần vào chiến thắng 30.4.1975. Xin vĩnh biệt lãnh tụ Cuba!
Trả lời - -
Núi
Vĩnh biệt một con người vĩ đại.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nguy cơ “xóa sổ” trường liên cấp 25 tuổi: UBND tỉnh Vĩnh Phúc càng quy hoạch càng thiếu chuẩn?