Người dân mong muốn miễn giảm phí tại trạm BOT cầu Rác- Hà Tĩnh

LĐO NHÓM PV
Chia sẻ
Vị trí trạm BOT và đường tránh TP Hà Tĩnh được đầu tư theo hình thức BOT

Tương tự trạm thu phí Bến Thủy, đã nhiều năm qua, trạm thu phí Cầu Rác (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cũng đặt “nhầm chỗ”, thu phí “oan” của rất nhiều người, đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Sáng 16.4, nhiều lái xe và người dân ở hai đầu Cầu Rác (nằm trên quốc lộ 1A, thuộc xã Cẩm Trung, Cẩm Xuyên) đã yêu cầu Tổng công ty MTV hạ tầng Sông Đà phải miễn, giảm phí cho người dân. 

 

Người dân mong muốn miễn giảm phí tại trạm BOT cầu Rác- Hà Tĩnh ảnh 1
Trạm thu phí Cầu Rác hoàn vốn cho dự án tuyến tránh TP Hà Tĩnh, nhưng lại "đặt nhầm chỗ" tại xã Cầm Trung, trên QL1A.

Đây là trạm thu phí nhằm hoàn vốn cho tuyến đường tránh TP. Hà Tĩnh có chiều dài 16km, khánh thành nằm 2009. Công trình được xây dựng theo hình thức BOT, do Tổng công ty MTV hạ tầng Sông Đà làm chủ đầu tư dự án.

Vì được ưu ái đặt ngay tại Quốc lộ 1A giáp ránh giữa Cẩm Xuyên – Kỳ Anh, dẫn đến tình trạng các phương tiện của người dân địa phương và cả nước đi qua đây phải nộp phí, dù họ không hề sử dụng công trình BOT của chủ dự án.

Năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh đã có văn bản gửi Bộ GTVT, đề nghi di chuyển trạm thu phí Bến Thủy và Cầu Rác về đúng vị trí; chấm dứt tình trạng thu phí oan” của bao nhiêu phương tiện, nhưng trạm này vẫn “án binh bất động”.

Người dân mong muốn miễn giảm phí tại trạm BOT cầu Rác- Hà Tĩnh ảnh 2
Năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh có văn bản đề nghị di dời trạm thu phí "nhầm chỗ" này.

Một người dân tại hiện trường cho biết: “Chúng tôi nộp phí “oan” quá nhiều rồi. Hiện đã miễn phí cho dân xung quanh qua cầu Bến Thủy, tại sao không miễn cho chúng tôi? Dân chúng tôi có biết dự án BOT của Sông Đà ở đâu đâu, sao lại thu tiền của chúng tôi?”.

Theo ông Phạm Đăng Nhật, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên, kiến nghị của dân sẽ được huyện làm văn bản gửi nhà đầu tư; huyện sẽ có buổi làm việc phía nhà đầu tư Sông Đà yêu cầu có câu trả lời thỏa đáng.

Công an huyện Cẩm Xuyên cũng đã có mặt tại hiện trường để tuyên truyền, giải thích cho dân, tránh ùn tắc giao thông.

Người dân mong muốn miễn giảm phí tại trạm BOT cầu Rác- Hà Tĩnh ảnh 3
Vị trí đặt trạm và đường tránh TP Hà Tĩnh xa nhau tới 30km

Được biết, ngay cả đại diện chủ đầu tư cũng thấy được sự bất hợp lý của trạm thu phí này, đã nhiều lần làm tờ trình gửi Bộ GTVT đề nghị được giảm giá vé 50% cho các phương tiện ôtô tham gia khi qua trạm Cầu Rác, nhưng chưa có sự phản hồi.

Mức phí thấp nhất qua trạm Cầu Rác (dành cho xe dưới 12 chỗ) là 35 nghìn đồng/lượt.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

nguoi dan
Tại sao lại có sự vô lí như vạy ,??? Trạm thu phí đặt nhầm chỗ mà tại sao bộ GTVT phớt lờ ??? Mà ko phải một trạm này ???
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video sốc: Rắn hổ mang khổng lồ “mò” vào nhà dân