Phạt 40 triệu đồng vì xây 40 móng biệt thự không phép trên núi Sơn Trà

LĐO H.Long
Chia sẻ
Công trình sai phạm trên núi Sơn Trà bị phạt 40 triệu đồng.

Sáng 21.3, ông Huỳnh Văn Hùng - Chánh văn phòng UBND quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) cho biết, vừa xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phần Biển Tiên Sa - chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà với số tiền 40 triệu đồng vì sai phạm khi xây dựng 40 móng biệt thự nhưng chưa được cấp giấy phép.

"Trong ngày 20.3, chúng tôi đã ban hành quyết định xử phạt và ngày chiều cùng ngày chủ đầu tư đã nộp phạt số tiền này" - ông Hùng cho biết.
Theo ông Hùng, hiện UBND quận Sơn Trà cùng ngành chức năng đang giám sát chặt tại công trình trên núi Sơn Trà và buộc Công ty cổ phần Biển Tiên Sa dừng thi công, bổ sung các hồ sơ còn thiếu để được UBND TP. Đà Nẵng cấp giấy phép, trước khi xây dựng trở lại.
Phạt 40 triệu đồng vì xây 40 móng biệt thự không phép trên núi Sơn Trà ảnh 1
Công trình sai phạm trên núi Sơn Trà.

Như Lao Động đưa tin, ngày 16.3, một người câu cá dưới chân bán đảo Sơn Trà đã chụp ảnh bán đảo Sơn Trà phía giáp với cảng Tiên Sa bị cày xới nham nhở để xây dựng khu nghỉ dưỡng đăng lên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng – trang quản lý trên mạng chính thống của chính quyền.

Ngày 18.3, UBND quận Sơn Trà phối hợp cùng Thanh tra Sở Xây dựng, Viện Quy hoạch… kiểm tra dự án. Tại đây, đoàn liên ngành phát hiện trong số 56 móng biệt thự (tổng quy hoạch là 86 căn biệt thự) có đến 40 móng chưa có giấy phép; chủ đầu tư cũng không treo biển báo thi công theo quy định nên đã đình chỉ thi công.
Phạt 40 triệu đồng vì xây 40 móng biệt thự không phép trên núi Sơn Trà ảnh 2
Hiện công trình đã bị đình chỉ.

Ngày 19.3, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng lãnh đạo sở ban ngành đến công trình Dự án khu du lịch biển Tiên Sa.

Tại đây, Chủ tịch Đà Nẵng Thơ cho biết: Đây là dự án khởi công xây dựng từ năm 2009 và trước đó năm 2008, TP có quy hoạch tách khu vực này thành "đất khác" chứ không còn là rừng đặc dụng. “Đến năm 2016, chủ đầu tư thấy việc xây dựng dự án này có một số thiết kế không phù hợp nên xin giấy phép điều chỉnh quy hoạch. Báo cáo đánh giá tác động môi trường này chủ đầu tư đã trình UBND TP. Đà Nẵng nhưng Sở TNMT chưa đồng ý vì có một số nội dung cần bổ sung. Ở đây, cái sai của đơn vị là chưa có giấy phép xây dựng những biệt thự mà chủ đầu tư đã làm 40 đế móng.
Phạt 40 triệu đồng vì xây 40 móng biệt thự không phép trên núi Sơn Trà ảnh 3
Phần đế móng biệt thự xây dựng không phép.

“Trong quá trình Sở TNMT cấp phép đánh giá tác động môi trường cho dự án này, đơn vị phải kiểm tra thật kỹ. Sở Xây dựng rà soát lại quy hoạch chi tiết của dự án này, của cả những vị trí đơn vị thi công đã đặt các móng trụ xem còn phù hợp với quy hoạch hay không. Nếu không phù hợp thì buộc phải tháo dỡ” - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
ngoài phạt, còn phải cưỡng chế tháo dỡ ngay chứ? Cuongquocviet2017@gmail.com
Trả lời - -
Quang Minh
Đây có phải là chuyện hài (hước) hay nhất năm 2017 mà họ có thể nghĩ ra?
Trả lời - -
Lê Nguyên
Nếu xây hoàn thành 40 căn biệt thự trên đó thì kinh phí ít nhất cũng là 100 tỉ, vậy mà chỉ bị phạt 40 triệu, quá sướng. Coi như mua cái giấy phép 40 triệu!
Trả lời - -
nqs13
Phạt 40 triệu à ?! Một ví dụ điển hình của..làm xiếc !
Trả lời - -
tuấn tú
UBND quận vi phạm luật xử phạt hành chính. ngoài xử phạt thì buộc tháo dỡ phần sai phạm, buộc khôi phục nguyên trạng. có phải UBND " vướng " hay " dính " tiêu cực mà khi áp dụng pháp luật lúng túng vậy. đây là sai phạm rất nghiêm trọng. UBND TP Đà Nẵng nên vào cuộc để gỡ danh dự " năng lực - thương hiệu " CB Đà Nẵng.
Trả lời - -
quyen
Xây móng 40 biệt thự không phép mà chỉ phạt 40 triệu đồng là hình thức, cần tăng tiền phạt và phá dỡ, phải điều tra xem ai đứng đằng sau việc này .
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Tesla Model X đạt 5 sao trong bài kiểm tra độ an toàn