Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra vụ giết 4 người ở Lào Cai

LĐO Long Nguyễn
Chia sẻ
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc đau lòng

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa yêu cầu Bộ Công an và tỉnh Lào Cai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt hung thủ gây ra vụ thảm án rúng động.

Liên quan đến vụ thảm sát 4 người trong một gia đình ở tỉnh Lào Cai, ngày 15.8, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt, sớm đưa hung thủ ra xét xử nghiêm minh đúng pháp luật.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Như Lao Động đã đưa tin trước đó, khoảng 21h30 ngày 9.8, anh Tẩn Ông Nải, sinh năm 1994, trú tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai cùng bố mẹ đi làm nương về phát hiện vợ anh là chị Tẩn Tả Mẩy, sinh năm 1994, bị chết dưới ao, cách nhà khoảng 100m.

Anh Tẩn Ông Nải cũng phát hiện con gái Tẩn Mai Phương (SN 2014) chết dưới suối, có nhiều đá đè lên người; con gái thứ 2 mới 20 ngày tuổi và cháu ruột Tẩn Thùy Chi (SN 2010) bị chết dưới mương nước, cách nhà 100 m.

Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra vụ giết 4 người ở Lào Cai ảnh 1
 Đối tượng Tẩn Láo Lở

 

Bước đầu, Ban chuyên án đã xác định được nghi can chính của vụ án là Tẩn Láo Lở, 24 tuổi, trú cùng thôn với các nạn nhân. Nghi can này đã có vợ con. Nguyên nhân vụ việc được cho là do mâu thuẫn từ trước giữa các bên và cướp tài sản. Từ hôm xảy ra thảm sát, anh ta trốn khỏi địa phương.

Lãnh đạo UBND xã Trịnh Tường cho biết, nghi phạm đã có vợ con, nhà ở gần hiện trường vụ án. 3 năm trước, Lở sang nhà cưỡng bức chị Mẩy bất thành. Sau việc này, Lở bị phạt vạ 7 triệu đồng.

Gần một tuần qua, 200 cán bộ chiến sĩ gồm nhiều lực lượng chia thành nhiều nhóm rà soát khắp các khu vực nghi vấn. Ban chuyên án phát nghìn tờ rơi đăng ảnh nghi can để người dân nhận dạng, phối hợp truy bắt.

Từ hôm xảy ra vụ án, lực lượng chức năng đã khóa chặt các cửa khẩu và biên giới. Nhiều tổ công tác được lệnh cắm chốt kiểm tra phương tiện di chuyển trên các tuyến đường để truy tìm thủ phạm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết