Phú Yên: Say rượu, 3 thanh niên rủ nhau đi... xả lũ gây ngập úng khắp nơi

LĐO Tiêu Phong
Chia sẻ
Lũ lụt ở Phú Yên trong năm 2016.

Ngày 18.3, UBND huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết công an đã xác định 3 thanh niên ở xã Suối Bạc sau khi uống rượu say đã rủ nhau đến hồ chứa nước Suối Vực mở van xả lũ làm ngập úng, cuốn trôi, hư hại nhiều tài sản, hoa màu của người dân.

Công an huyện đang tiếp tục điều tra làm rõ, để xử lý hành hành vi này của 3 thanh niên. Thông tin ban đầu, vào tối 14.3, 3 thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Suối Bạc đã bị "ma men" sai khiến. Họ đi vào khu vực hồ chứa nước Suối Vực rồi tiến hành đập phá khóa nhà vận hành, tủ điện, bật cầu dao điện, mở van xả lũ.
Hậu quả, từ tối 14 đến sáng 15.3, một lưu lượng lớn nước trong hồ liên tục chảy qua đập, đổ xuống các khu vực bên dưới, gây ngập úng nhiều khu vực thuộc 2 xã Sơn Nguyên, Suối Bạc.
Tại xã Sơn Nguyên, nước cuốn trôi hàng chục tấn mía, làm ngập úng, hư hại hơn 2.000m2 hoa màu, làm hỏng 6 máy bơm điện của người dân, bồi lấp nhiều ruộng mía. Tại xã Suối Bạc, nước xả xuống bất ngờ cũng gâp ngập úng nhiều ha mía, hỏng nhiều máy bơm điện của người dân.
Theo thống kê ban đầu của UBND huyện Sơn Hòa, nước đổ xuống ngờ từ hồ Suối Vực đã cuốn trôi 15 tấn mía đã thu hoạch, 18 máy bơm điện, ba cộ bò, một chiếc xuồng; làm hư hại gần 20ha mía, hoa màu của người dân… ước thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Quang Vinh
Nên coi tình tiết say rượu làm càn là tình tiết tăng nặng tội danh chứ không được coi là tình tiết giảm nhẹ tội. Quá nhiều vụ án bắt nguồn từ rượu, và đất nước "lâm nguy" vì rượu. Vì vậy kẻ nào nói vì rượu mà phạm tội thì phải xử nặng hơn để cho vì sợ mà chừa tội uống say mất lý trí, mất nhân cách.
Trả lời - -
[nguyễn thanh Giang
Thật là nguy hiểm khi không có người gác. May đấy là 2 anh say rượu, nếu là kẻ phá hoại thì gay go to. Không biết có luật về bảo vệ công trình thủy điện không nhỉ ?
Trả lời - -
Hoàng LC
Đây có phải là chuyện thật hay đùa? Nếu là chuyện thật, chính quyền huyện Sơn Hòa - Phú Yên cần phải xử lý thật nghiêm ba thanh niên có hành vi phá hoại gây hậu quả nghiêm trọng này. Đồng thời, đề nghị xử lý kỷ luật Ban quản lý hồ chứa nước Suối Vực vì thiếu trách nhiệm để kẻ xấu phá hoại tài sản Nhà nước và xả nước, gây thiệt hại nặng nề cho bà con ở các xã trong huyện Sơn Hòa.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?