Quảng Nam: Phát hiện và xử lý gần 700 vụ gian lận thương mại

LĐO Phước Bình
Chia sẻ
Chi cục quản lý thị trương tỉnh Quảng Nam trong một lần phát hiện và xử lý hàng hoá vận chuyển không rõ nguồn gốc trên xe khách.

Chỉ trong dịp Tết Nguyên Đán, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý gần 700 trường hợp vi phạm các hoạt động trong thương mại, qua đó xử phạt và thu nộp ngân sách số tiền 1,8 tỷ đồng...

Ngày 7.2, trao đổi v ới Lao Động, ông Đoàn Ngọc Sơn - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam- cho biết, trong đợt Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vừa qua, đơn vị này phối hợp cùng các lực lượng chức năng tỉnh đã phát hiện, xử lý gần 700 vụ gian lận thương mại xảy ra trên địa bàn. Qua đó, xử phạt thu nộp ngân sách số tiền khoảng 1,8 tỷ đồng. 

Đa phần các nhóm mặt hàng vi phạm thuộc về các loại hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm...

Ngoài ra, còn một lượng lớn các đơn hàng khoảng hơn 300 triệu đồng, cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục cần thiết để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Sơn cũng cho biết, thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra và phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong hoạt động thương mại.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nhìn lại hành trình phanh phui gần 3.000 hồ sơ thương binh giả của 2 lão nông 80 tuổi