Quảng Ngãi: “Không để ai bị bỏ lại phía sau”...

LĐO Trần Hóa
Chia sẻ
Ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: T.H

Hưởng ứng phong trào thi đua của cả nước, tối 9.1, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua “Quảng Ngãi chung sức xây dựng nông thôn mới” và “Quảng Ngãi chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” từ năm 2017 đến năm 2020. 

Phong trào trên được xem là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là mục tiêu, là yêu cầu đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương, là cơ sở để phát triển kinh tế - xã hội bền vững, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Tính đến năm 2016, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 24 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó huyện Nghĩa Hành đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua và Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nông thôn mới.

Công tác giảm nghèo bền vững được Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả. Trong năm 2011 – 2015 tỉ lệ hộ nghèo tỉnh hàng năm giảm 2,94%, các huyện miền núi mỗi năm giảm 6,42%. Tính đến cuối năm 2016 tỉ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm còn 13,5%, trong đó khu vực miền núi còn 42,76%.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trần Ngọc Căng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, những thành tựu trên chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế cũng như kỳ vọng của chúng ta. Nhiệm vụ của toàn tỉnh đến năm 2020 phấn đấu có 98 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 60% số xã toàn tỉnh. Phấn đấu giảm tỉ lệ hộ nghèo bình quân 1,5 đến 2%/năm, riêng các huyện miền núi giảm 4%/năm. 

"Để đạt được những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, tôi thay mặt lãnh đạo tỉnh tôi xin phát động phong trào thi đua với chủ đề “Quảng Ngãi chung tay xây dựng nông thôn mới” và “ Quảng Ngãi chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” từ nay đến năm 2020. Tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền các ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp cùng nhân dân hưởng ứng... " - ông Căng nhấn mạnh.

Riêng đối với hộ nghèo cần có ý chí, quyết tâm thoát nghèo, loại bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Cần xác định giảm nghèo là trách nhiệm của bản thân người nghèo, hộ nghèo và người dân toàn tỉnh. Cần chủ động phát triển kinh tế hộ, kinh tế tư nhân, kinh tế tập thể để vươn lên thoát nghèo và giảm nghèo. Góp phần thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh.

Lễ phát động phong trào thi đua đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp với số tiền hỗ trợ hơn 21 tỉ đồng.

Quảng Ngãi: “Không để ai bị bỏ lại phía sau”... ảnh 1
Lễ phát động được các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp trong tỉnh hưởng ứng hỗ trợ trên 21 tỉ đồng. Ảnh: T.H

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên