Quảng Trị: Dân đốt pháo trái phép, chính quyền tăng cường lực lượng để ngăn chặn

LĐO Hưng Thơ
Chia sẻ
Lực lượng hơn 200 người ra quân tuyên truyền phòng chống pháo nổ, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Hưng Thơ.

Đến "hẹn" ngày 30 Tết Nguyên Đán, tiếng pháo nổ ở một số địa bàn thị trấn Lao Bảo, xã Tân Thành, xã Tân Long... của huyện miền núi Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) lại vang lên. Trước tình hình đó, hơn 200 người gồm công an tỉnh, công an huyện Hướng Hóa, lực lượng dân quân tự vệ, cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng đóng quân trên địa bàn đã tham dự lễ ra quân tuyên truyền phòng chống pháo nổ, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán.

Quảng Trị: Dân đốt pháo trái phép, chính quyền tăng cường lực lượng để ngăn chặn ảnh 1
Công an thị trấn Lao Bảo phát hiện, thu giữ pháo lậu dịp giáp Tết Nguyên đán.

Ngay sau lễ ra quân, toàn bộ lực lượng đã chạy xe dọc các tuyến đường với loa tuyên truyền và băng rôn qua khu dân cư. Tiếp đến, hơn 200 cán bộ, chiến sĩ và dân quân tự vệ sẽ được cắt cử bám các địa bàn "nóng" xảy ra việc đốt pháo để kịp thời ngăn chặn xử lý. Việc tuần tra cũng sẽ được lực lượng trên tiến hành thường xuyên từ nay đến hết Tết Nguyên đán.

Quảng Trị: Dân đốt pháo trái phép, chính quyền tăng cường lực lượng để ngăn chặn ảnh 2
Sau khi diễu hành dọc các trục đường qua khu dân cư, lực lượng này sẽ được cắt cử bám các địa bàn "nóng" xảy ra việc đốt pháo.

Trung tá Lê Văn Hòa, Trưởng Công an thị trấn Lao Bảo - cho biết từ ngày 15.1 đến nay, chỉ riêng tại địa bàn đã phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng vận chuyển và mua bán và sử dụng trái phép pháo nổ. Trong đó, 8 đối tượng bị xử phạt hành chính, 12 đối tượng là học sinh đã được công an thông báo với nhà trường để có biện pháp xử lý. "Hiện tại trên địa bàn người dân vẫn đốt pháo rải rác. Các loại pháo sử dụng trái phép rất nguy hiểm, có thể gây cháy nổ và tai nạn. Chúng tôi đã tuyên truyền rất nhiều, không chỉ năm này mà các năm trước, nhưng một số bộ phận người dân vẫn thiếu ý thức, không chấp hành" - Trung tá Lê Văn Hòa, nói.

Quảng Trị: Dân đốt pháo trái phép, chính quyền tăng cường lực lượng để ngăn chặn ảnh 3
Việc đốt pháo trái phép sẽ bị phạt tiền hoặc phạt tù đến 2 năm.

Theo ông Nguyễn Hữu Dũng - Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo - thì nhờ công tác tuyên truyền và tăng cường các biện pháp ngăn chặn, xử lý nên việc đốt pháo trái phép đã giảm đi nhiều. Buổi lễ ra quân nhằm mục đích tuyên truyền và đấu tranh với các hành vi buôn bán, tàng trữ sử dụng trái phép các loại pháo nổ, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, đảm bảo cho người dân được đón Tết một cách vui tươi, an toàn.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hòa 1 - 1, Cameroon và Australia níu chân nhau ở cuối bảng B Confed Cup 2017