Quảng Trị: Trao tặng hơn 600 đầu sách cho học sinh làng Võ Xá

LĐO Hưng Thơ
Chia sẻ
Tặng sách cho nhà trường và học sinh. Ảnh: Hưng Thơ.

Ngày 24.1, báo Lao Động phối hợp với chương trình Sách hóa nông thôn Quảng Trị tiến hành trao tặng sách cho học sinh điểm trường Võ Xá - Trường Tiểu học Trung Sơn (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Trước đó, thông qua báo Lao Động, một Mạnh Thường Quân tên T quê ở làng Võ Xá (xã Trung Sơn, huyện Gio Linh) đã ủng hộ hơn 10 triệu đồng để mua tặng sách giáo khoa và sách truyện cho điểm trường nói trên. Thầy giáo Lê Hồng Ái - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Sơn cho biết, điểm trường Võ Xá có 5 lớp học, hơn 100 học sinh. Đa số những học sinh này là con em nông dân, hoàn cảnh khó khăn, nhiều em đến lớp không có điều kiện mua sách giáo khoa, nên thời gian qua nhà trường phải đi mượn hoặc xin hỗ trợ.

Quảng Trị: Trao tặng hơn 600 đầu sách cho học sinh làng Võ Xá ảnh 1
Học sinh điểm Trường Tiểu học Võ Xá hào hứng khi nghe chương trình Sách hóa nông thôn Quảng Trị thuyết trình về sách. Ảnh: Hưng Thơ.

Với số tiền hơn 10 triệu đồng, báo Lao Động cùng chương trình Sách hóa nông thôn Quảng Trị đã đặt mua 604 đầu sách. Trong đó, 80% là truyện, sách khoa học, số còn lại là những đầu sách giáo khoa học kỳ 2 phục vụ cho việc học ở lớp của học sinh mà nhà trường có nhu cầu. Ngoài việc trao tặng sách cho học sinh, chương trình Sách hóa nông thôn Quảng Trị còn tổ chức thuyết trình về lợi ích của việc đọc sách. "Tôi quê ở làng Võ Xá, đang làm việc ở Sài Gòn. Thấy báo Lao Động đưa tin việc các mạnh thường quân tặng sách cho các trường học khó khăn, nên cũng muốn góp kinh phí để mua sách tặng cho học sinh nghèo ở quê. Mong rằng những cuốn sách này sẽ có ích, sẽ đem đến cho các em thêm kiến thức" - chị T (đề nghị dấu tên), chia sẻ.

Theo chị T này, nếu việc tặng sách cho điểm Trường Võ Xá đem lại hiệu quả, thông qua báo Lao Động tại Quảng Trị, chị sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các điểm trường khó khăn khác trên địa bàn. "Mỗi năm, tôi sẽ hỗ trợ một ít kinh phí để duy trì tủ sách ở điểm Trường Võ Xá, và có thể mở rộng các tủ sách ở những điểm trường khó khăn khác, nếu việc tặng sách đem lại hiệu quả" - chị T hứa hẹn.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cái kết đắng cho ảo thuật gia rởm lừa sờ ngực phụ nữ Trung Quốc nóng nhất hôm nay